Bình Phước xét nghiệm COVID-19 cho hơn 12.600 cán bộ, giáo viên và thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

05/07/2021 13:49 GMT+7

TTO - Để đảm bảo an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sắp tới, Bình Phước lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho hơn 12.600 thí sinh và cán bộ, giáo viên phục vụ kỳ thi.

Bình Phước xét nghiệm COVID-19 cho hơn 12.600 cán bộ, giáo viên và thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Toàn bộ thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tại Bình Phước được lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh: B.A.

Ngày 5-7, lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo Bình Phước xác nhận đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVD-19 cho toàn thể cán bộ, giáo viên coi thi và thí sinh tham dự kỳ thi THPT năm 2021.

10.493 thí sinh và 2.148 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác coi thi sẽ được lấy mẫu xét nghiệm trong hai ngày 4 và 5-7.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên được lấy mẫu xét nghiệm tại các điểm thi gần nơi cư trú nhất vào chiều 4-7. Còn thí sinh sẽ lấy mẫu xét nghiệm tại địa điểm thi theo giấy báo thi từ sáng 5-7.

Quá trình lấy mẫu xét nghiệm, cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh phải thực hiện nghiêm quy tắc 5K trong phòng, chống dịch. Các điểm thi thực hiện niêm yết danh sách thí sinh theo phòng thi, hướng dẫn thí sinh trực tiếp lên phòng thi và phối hợp với nhân viên y tế để xét nghiệm.

Đến ngày thi đầu tiên 7-7, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Riêng đối với thí sinh ngoại tỉnh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Bình Phước, Sở Giáo dục và đào tạo quy định những thí sinh phải có giấy xác nhận âm tính SARS-CoV-2 trong 5 ngày gần nhất, giấy xác nhận đi qua chốt kiểm soát phòng chống dịch do tỉnh thành lập.

Trường hợp thí sinh đã về, đến Bình Phước qua 21 ngày phải có giấy xác nhận tạm trú của địa phương nơi tạm trú. Nếu có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, đau họng hoặc có biểu hiện mất vị giác phải báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn chăm sóc sức khỏe kịp thời.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tại Bình Phước được tổ chức từ ngày 6 đến 9-7. Trong đó, ngày 6-7 rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị kỳ thi, ngày 7 và 8-7 thi chính thức và ngày 9-7 là ngày thi dự phòng.

Đến nay có 10.493 thí sinh đã đăng ký dự thi, gồm 9.812 thí sinh khối giáo dục phổ thông và 681 thí sinh khối giáo dục thường xuyên. Kỳ thi sẽ diễn ra làm 2 đợt.

Đợt 1 gồm các thí sinh không thuộc diện F0, F1, F2 COVID-19, được bố trí thi tại 27 điểm thi với 466 phòng thi chính thức, 135 phòng thi dự phòng và 12 điểm thi dự phòng. Thí sinh tự do và học viên của trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp được bố trí thi chung với thí sinh của các trường THPT.

Đợt 2 bao gồm các thí sinh còn lại. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục - đào tạo chưa có văn bản hướng dẫn cụ thể về đợt thi này.

Theo Sở GD-ĐT Bình Phước, có 411 thí sinh tự do thuộc các trường giáo dục thường xuyên đến từ các tỉnh thành Bình Dương, Tây Ninh, Đắk Nông, TP.HCM… đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT tại Bình Phước.

Nếu có giấy xác nhận xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong 5 ngày gần nhất, số thí sinh này sẽ được bố trí thi chung với học sinh lớp 12 các trường THPT trên địa bàn; thí sinh nào không có sẽ được bố trí thi đợt 2.

Bình Dương: Xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ thí sinh tốt nghiệp THPT Bình Dương: Xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ thí sinh tốt nghiệp THPT

TTO - Các thí sinh, cán bộ phục vụ thi tốt nghiệp THPT tại Bình Dương được xét nghiệm trước khi bước vào kỳ thi. Thí sinh tại TP.HCM cũng có thể được xét nghiệm tại Bình Dương nếu có nhu cầu.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận