02/07/2021 15:49 GMT+7

Hơn 10.000 thí sinh Bình Phước đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

B.AN
B.AN

TTO - Ngày 2-7, Sở Giáo dục - đào tạo Bình Phước đã thông tin về công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn theo phương án tổ chức kỳ thi đã được UBND tỉnh phê duyệt trước đó.

Hơn 10.000 thí sinh Bình Phước đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Hơn 10.000 thí sinh Bình Phước sẽ dự thi tốt nghiệp THPT 2021 vào ngày 7 và 8-7 tới. Trong ảnh: Các thí sinh được đo thân nhiệt trước khi vào khu vực thi tốt nghiệp THPT năm 2020 - Ảnh: B.A.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức từ ngày 6 đến 9-7. Trong đó, ngày 6-7 rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị kỳ thi, ngày 7 và 8-7 thi chính thức và ngày 9-7 là ngày thi dự phòng.

Đến nay có 10.493 thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT tại Bình Phước, gồm 9.812 thí sinh khối giáo dục phổ thông và 681 thí sinh khối giáo dục thường xuyên. Kỳ thi sẽ diễn ra làm 2 đợt.

Đợt 1 gồm các thí sinh không thuộc diện F0, F1, F2 COVID-19, được bố trí thi tại 27 điểm thi với 466 phòng thi chính thức, 135 phòng thi dự phòng và 12 điểm thi dự phòng. 

Thí sinh tự do và thí sinh là học viên của trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp được bố trí thi chung với thí sinh của các trường THPT. 

Ngoài ra, có 1.985 người gồm cán bộ coi thi, phục vụ, thanh tra, giám sát, công an, y tế, bảo vệ… được huy động tham gia các khâu của kỳ thi.

Đợt 2 bao gồm các thí sinh còn lại. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục - đào tạo chưa có văn bản hướng dẫn cụ thể về đợt thi này.

Theo Sở Giáo dục - đào tạo Bình Phước, có 411 thí sinh tự do thuộc các trường giáo dục thường xuyên đến từ các tỉnh Bình Dương, Tây Ninh, Đắk Nông, TP.HCM… đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT tại Bình Phước. 

Nếu có giấy xác nhận xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong 5 ngày gần nhất, số thí sinh này sẽ được bố trí thi chung với học sinh lớp 12 các trường THPT trên địa bàn; thí sinh nào không có sẽ được bố trí thi đợt 2.

Hiện mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi về cơ sở vật chất, phòng chống dịch đã được chuẩn bị sẵn sàng, đảm bảo đúng quy định; các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh cũng được các cấp, các ngành phối hợp phân công triển khai thực hiện phù hợp với tình hình thực tế; 285 em học sinh thuộc diện học sinh nghèo, gia đình khó khăn, gia đình chính sách… được hỗ trợ mỗi em 300.000 đồng.

Ông Hồ Hải Thạch - phó giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Bình Phước - cho biết huyện Chơn Thành đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15, trong đó có 4 khu vực đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 của Chính phủ. 

Ngoài các trường hợp F0, F1, F2, những thí sinh thuộc khu vực giãn cách theo chỉ thị 16 cũng sẽ được bố trí thi đợt 2. Trường hợp trong thời gian diễn ra kỳ thi phát hiện thí sinh là F1, F2, sở sẽ xin ý kiến của Bộ Giáo dục - đào tạo có phương án cho thi tại phòng thi dự phòng hoặc có thể chuyển qua đợt 2.

Sau khi xuất hiện 2 ca F0 tại huyện Chơn Thành, điểm thi Trường THPT Chu Văn An gần khu vực phong tỏa nên được chuyển về Trường THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Bên cạnh đó, các biện pháp phòng chống dịch được yêu cầu thực hiện nghiêm ngặt như không tổ chức khai mạc kỳ thi, không tập trung đông người để phổ biến quy chế thi, tiêm phòng vắc xin cho cán bộ coi thi, khai báo y tế, tuân thủ nguyên tắc 5K… trong suốt kỳ thi.

Bình Phước phong tỏa một số khu dân cư sau ca dương tính COVID-19 đầu tiên Bình Phước phong tỏa một số khu dân cư sau ca dương tính COVID-19 đầu tiên

TTO - Sau khi phát hiện ca dương tính COVID-19 đầu tiên, tối ngày 30-6, chủ tịch UBND huyện Hà Duy Đạt đã ra quyết định khẩn, khoanh vùng, phong tỏa, cách ly tạm thời một số khu dân cư.

B.AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên