Bình Dương: Xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ thí sinh tốt nghiệp THPT

05/07/2021 12:21 GMT+7

TTO - Các thí sinh, cán bộ phục vụ thi tốt nghiệp THPT tại Bình Dương được xét nghiệm trước khi bước vào kỳ thi. Thí sinh tại TP.HCM cũng có thể được xét nghiệm tại Bình Dương nếu có nhu cầu.

Bình Dương: Xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ thí sinh tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Tất cả thí sinh phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 mới được tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh: B.S.

Ngày 5-7, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Dương phối hợp cùng lực lượng chức năng xét nghiệm nhanh COVID-19 cho tất cả thí sinh đăng ký dự thi và các giám thị, cán bộ chấm thi, lực lượng hỗ trợ kỳ thi THPT trong địa bàn tỉnh.

Ước tính có 13.600 thí sinh và gần 2.000 cán bộ phục vụ kỳ thi được xét nghiệm.

Do các điểm thi đang được chuẩn bị cho kỳ thi, địa điểm xét nghiệm được dời tới các địa điểm khác, tại các trường tiểu học trong địa bàn tỉnh.

Tại Bình Dương, có 25 điểm thi, trong đó có một điểm thi tại Trường THPT Tân Phước Khánh (thị xã Tân Uyên) nằm trong khu vực phong tỏa nên đã được dời tới địa điểm dự phòng là Trường THCS Chánh Nghĩa (Thủ Dầu Một).

Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Dương cho biết nếu học sinh nào có kết quả xét nghiệm dương tính, hoặc trong khu phong tỏa không thể tham dự đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp thì dự kiến sở tổ chức đợt 2 cho các em.

Bình Dương: Xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ thí sinh tốt nghiệp THPT - Ảnh 2.

Để đảm bảo an toàn, việc xét nghiệm tổ chức tại địa điểm khác địa điểm thi và đảm bảo khoảng cách giữa các thí sinh. Trong ảnh: xét nghiệm cho thí sinh thi THPT tại khuôn viên của Trường tiểu học Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một - Ảnh: B.S.

Ngoài việc xét nghiệm cho các thí sinh, cán bộ tại Bình Dương, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương cũng xét nghiệm cho thí sinh THPT của TP.HCM nếu có nhu cầu.

Diễn biến dịch bệnh COVID-19 tại Bình Dương hiện khá phức tạp, với 652 ca nhiễm trong cộng đồng (tính tới trưa 5-7). Khoảng 40 nhà máy, xí nghiệp và hàng chục nhà trọ có dịch.

Tỉnh Bình Dương đã nâng mức cảnh báo cao nhất và thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 đối với toàn bộ TP Dĩ An, Thuận An (giáp TP.HCM) và thị xã Tân Uyên, một số phường của TP Thủ Dầu Một.

Học lớp 12 ở TP.HCM nhưng muốn dự thi tốt nghiệp THPT ở các tỉnh thì phải làm sao? Học lớp 12 ở TP.HCM nhưng muốn dự thi tốt nghiệp THPT ở các tỉnh thì phải làm sao?

TTO - Học sinh lớp 12 tại TP.HCM nhưng nhà ở tỉnh khác có thể được thi tốt nghiệp THPT tại địa phương, nếu sở giáo dục và đào tạo tại địa phương ấy đồng ý tiếp nhận.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận