39 tỉnh thành có thí sinh ảnh hưởng dịch COVID-19 dự kiến thi tốt nghiệp THPT đợt 2

06/07/2021 10:32 GMT+7

TTO - Ngày 6-7, theo số liệu tổng hợp mới nhất của Bộ GD-ĐT, có 11.551 thí sinh của 39 tỉnh, thành phố có thể phải thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

39 tỉnh thành có thí sinh ảnh hưởng dịch COVID-19 dự kiến thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - Ảnh 1.

Diễn tập thi tốt nghiệp THPT tại một điểm thi của Hà Nội - Ảnh: MAI THƯƠNG

Trong số này, Bình Định và Bắc Giang là hai địa phương có số thí sinh dự kiến thi đợt 2 đông nhất với 2.569 thí sinh và 2.477 thí sinh.

Cả nước có 45 thí sinh trong diện thi tốt nghiệp THPT năm nay là F0, trong đó nhiều nhất là ở TP.HCM với 27 thí sinh. Số thí sinh là F1 trên toàn quốc là 362, trong đó Bình Dương nhiều nhất với 231 thí sinh. 

Số thí sinh F2 có 337, trong đó TP.HCM nhiều nhất với 69 thí sinh. Số thí sinh còn lại dự kiến thi đợt 2 thuộc diện cư trú tại vùng đang bị phong tỏa, giãn cách để phòng dịch COVID-19.

Hà Nội - địa phương có số thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đông nhất năm nay - cũng có 13 thí sinh dự kiến phải thi đợt 2. Trong đó có 4 thí sinh diện F0, 2 thí sinh là F1, 1 thí sinh là F2 và 6 thí sinh đang trong khu vực phong tỏa, cách ly.

Như vậy chỉ có 24 tỉnh, thành phố sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT gọn trong đợt 1. Bộ GD-ĐT chưa chốt lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2, tùy thuộc vào tình hình COVID-19.

6 thí sinh ở TP.HCM thi tại Quảng Ngãi, hơn 1.300 thí sinh thi đợt 2 

39 tỉnh thành có thí sinh ảnh hưởng dịch COVID-19 dự kiến thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm tại khu vực phong tỏa ở khu đô thị An Phú Sinh. Những thí sinh ở khu vực này sẽ không tham gia đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh: TRẦN MAI

Trưa 6-7, ông Nguyễn Ngọc Thái - giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ngãi - cho biết có 6 thí sinh ở TP.HCM đăng ký thi THPT tại Quảng Ngãi. Những học sinh này đang theo học tại các trường THPT ngoài công lập ở TP.HCM và đã về quê từ cuối tháng 5. 

Các thí sinh này đã có kết quả xét nghiệm âm tính hoặc giấy xác nhận của địa phương đủ thời gian cách ly y tế theo quy định. "Sở sẽ bố trí điểm thi thuận lợi nhất cho các thí sinh này. Các em ở địa bàn nào thì bố trí thi ở điểm thi trên địa bàn đó, nhưng đảm bảo không phát sinh thêm phòng thi", ông Thái nói.

Tỉnh cũng có 1.300 thí sinh phải thi đợt 2 vì liên quan COVID-19. Sở đã ra văn bản hỏa tốc yêu cầu thống kê số lượng thí sinh tham gia đợt 1 có liên quan đến COVID-19. Đến trưa nay sẽ có báo cáo, nếu có phát sinh thì số thí sinh này phải chuyển qua thi đợt 2.

Đến trưa cùng ngày, có 277 cán bộ, giáo viên tham gia coi thi tại Quảng Ngãi có liên quan đến dịch bệnh được ngành giáo dục điều người thay thế.

Để đảm bảo kỳ thi an toàn, ngành y tế đã test nhanh cho 2.500 giáo viên, công an, thanh niên tình nguyện, cán bộ tham gia coi thi. Đến hiện tại tất cả đều âm tính với COVID-19.

Hà Nội hỏa tốc yêu cầu đảm bảo an toàn phòng dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Hà Nội hỏa tốc yêu cầu đảm bảo an toàn phòng dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

TTO - Các cơ sở đào tạo, địa điểm thi phải chuẩn bị tối thiểu 1 phòng thi dự phòng, 1 phòng cách ly để sử dụng trong tình huống phát hiện trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc những bất thường khác.

VĨNH HÀ - TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận