Một nông dân Khmer tặng cả vườn bầu 600 gốc sai trái cho bà con khu vực cách ly

21/07/2021 11:49 GMT+7

TTO - Chia sẻ khó khăn với bà con khu vực phong tỏa, một nông dân Khmer ở Sóc Trăng đã tặng cả vườn bầu, mỗi ngày hái trái phân phát cho bà con.

Một nông dân Khmer tặng cả vườn bầu 600 gốc sai trái cho bà con khu vực cách ly - Ảnh 1.

Ông Quân hái bầu gửi bà con ở khu vực cách ly - Ảnh: K.T.

Sáng 21-7, ông Tăng Trung Bảo - bí thư, chủ tịch UBND xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) - cho biết nông dân đó là ông Kim Quân (54 tuổi, ấp Phô Nô Cam Bôths, xã Tham Đôn). 

"Đa số người dân của xã là người dân tộc Khmer. Những ngày qua thực hiện cách ly vì có liên quan đến ca mắc COVID-19, đời sống bà con khó khăn. Nghĩa cử chia sẻ vườn bầu cho bà con lối xóm của ông Quân rất đáng trân trọng", ông Bảo cho biết.

Vợ chồng ông Quân làm rẫy, có một người con làm công nhân trong một xí nghiệp thủy sản, cuộc sống không có gì dư dả. Hơn tháng trước, ông Quân làm giàn trồng khoảng 600 gốc bầu. Giàn bầu của ông Quân xanh tốt, trái nhiều dù không phun thuốc, sử dụng phân chuồng. 

Ông Quân cho biết mỗi ngày thu hoạch 60-100kg, được mối mua với giá 15.000 đồng/kg, thu không dưới 900.000 đồng.

Tuy nhiên từ 4 ngày nay, ông không bán bầu cho thương lái nữa mà dành toàn bộ tặng bà con trong xã. "Nhiều gia đình thực hiện giãn cách, không đi ra ngoài được, cuộc sống gặp khó khăn, nhất là lương thực, thực phẩm. Vì vậy tôi bàn với gia đình không bán nữa mà cắt tặng bà con", ông Quân chia sẻ.

Ông Quân cho biết giàn bầu đang sai trái, thu hoạch khoảng 20 ngày nữa mới hết đợt. "Lúc này cũng hết thời gian thực hiện giãn cách. Tui khổ, nhưng nhiều bà con còn khổ hơn. Giúp được bà con trái bầu, tôi rất vui. Mong mọi người yên tâm, cùng nhau vượt qua dịch bệnh", ông Quân trải lòng.

Anh Tăng Minh Luân, hàng xóm của ông Quân, cho biết gia đình ông Quân khó khăn, nhưng tấm lòng "nhường cơm sẻ áo" mỗi ngày khoảng 1 triệu đồng từ tiền bán bầu khiến mọi người xúc động.

Giỏ quà nghĩa tình tặng người dân khu phong tỏa Giỏ quà nghĩa tình tặng người dân khu phong tỏa

TTO - 2.000 đơn hàng 'Giỏ quà nghĩa tình' người dân đặt mua trên Shopee đã nhanh chóng được chuyển đến tay người dân ở các khu phong tỏa, khu nhà trọ, giúp họ vơi bớt đi phần nào nỗi lo trước mắt.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận