Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Một người Trung Quốc cưa song sắt trốn khỏi khu cách ly

09/03/2021 18:02 GMT+7

TTO - Một người quốc tịch Trung Quốc tới thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương chơi bài thì bị lực lượng chức năng phát hiện, buộc đi cách ly tập trung nhưng đã cưa song sắt bỏ trốn.

Một người Trung Quốc cưa song sắt trốn khỏi khu cách ly - Ảnh 1.

Sinh viên tại Bình Dương nhận chứng nhận hoàn thành cách ly tập trung - Ảnh minh họa: B.S.

Ngày 9-3, UBND TP Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết đã yêu cầu Công an TP và lực lượng chức năng khẩn trương truy tìm người đàn ông quốc tịch Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly y tế trên địa bàn.

Danh tính người đàn ông chưa được công bố.

Theo thông tin ban đầu, người đàn ông quốc tịch Trung Quốc được phát hiện khi đến địa bàn TP Thuận An chơi bài.

Ngay khi phát hiện, lực lượng chức năng đã yêu cầu người đàn ông này đi cách ly tập trung bắt buộc. Nhưng chỉ được vài ngày, người đàn ông này đã biến mất.

Khi kiểm tra, lực lượng chức năng mới phát hiện song sắt cửa của khu cách ly đã bị cưa đứt.

Mặc dù kết quả xét nghiệm lần 1 của người đàn ông Trung Quốc nói trên âm tính với SARS-CoV-2, nhưng theo quy định vẫn phải tiếp tục cách ly và xét nghiệm lại sau 14 ngày.

Trước đó, 2 trong số 13 người quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép đã trốn khỏi khu cách ly tập trung tại TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương vào tháng 2. Tới nay, hai người bỏ trốn vẫn chưa được tìm thấy, trong khi 11 người còn lại đã được bàn giao cho chính quyền Trung Quốc để tiếp tục xử lý sau khi hoàn thành thời hạn cách ly.

NÓNG: Truy tìm 2 người Trung Quốc trốn cách ly tại Bình Dương NÓNG: Truy tìm 2 người Trung Quốc trốn cách ly tại Bình Dương

TTO - Mặc dù đang được yêu cầu cách ly bắt buộc nhưng hai người quốc tịch Trung Quốc đã trốn khỏi địa điểm cách ly tại thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận