Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Một người ở Hà Nội tái dương tính COVID-19

25/02/2021 17:26 GMT+7

TTO - Bệnh nhân Đ.T.L. (ca bệnh 1819), sinh năm 1973, có địa chỉ thường trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội được xác nhận tái dương tính với SARS-CoV-2.

Tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết ngày 25-2, thành phố ghi nhận một bệnh nhân COVID-19 đã được chữa trị tái dương tính với SARS-CoV-2. Đó là bệnh nhân Đ.T.L. (ca bệnh 1819), sinh năm 1973, có địa chỉ thường trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy.

Bệnh nhân được chuyển Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương 2 để tiếp tục cách ly, điều trị.

Theo ông Khổng Minh Tuấn - phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, có thể trong cơ thể bệnh nhân chưa hết sạch virus nên ông này đã được chuyển lại vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 để tiếp tục điều tra dịch tễ. Tuy nhiên, trường hợp nói trên không có nguy cơ lây nhiễm cho người khác trong cộng đồng.

Trước đó, bệnh nhân Đ.T.L. cùng gia đình gồm 3 người đến thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương). Ngày 24-1, gia đình ông L. trở về Hà Nội. Bệnh nhân Đ.T.L. đã được lấy mẫu xét nghiệm và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 31-1.

Theo Sở Y tế Hà Nội, tính từ ngày 27-1 đến 12h ngày 25-2, trên địa bàn thành phố có 36 ca mắc COVID-19 được ghi nhận, trong đó có 35 ca cư trú tại 8 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Đông Anh, Cầu Giấy, Mê Linh, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình và 1 ca cư trú tại tỉnh Hưng Yên nhưng đến khám ở Bệnh viện Phổi trung ương, được Bộ Y tế tính là ca bệnh của Hà Nội.

Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, thành phố giao các sở, ban, ngành chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đánh giá về nguy cơ lây nhiễm dịch để đề xuất giải pháp nhằm đưa các hoạt động dần trở lại trạng thái bình thường mới và báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố đề xuất việc nới lỏng giãn cách xã hội từng bước nhưng vẫn phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

13 người Việt mắc COVID-19 trong đợt bùng phát ở Campuchia 13 người Việt mắc COVID-19 trong đợt bùng phát ở Campuchia

TTO - Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 25-2 cho biết có 13 người Việt Nam tại Campuchia thuộc nhóm 195 ca mắc bệnh do virus corona chủng mới gây ra (COVID-19) gần đây.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận