Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Một người đàn ông bị buộc tội bắt cóc trong vụ du khách Việt mất tích ở Anh

12/08/2019 22:58 GMT+7

TTO - Liên quan tới vụ Lê Thị Diệu Linh, du khách Việt Nam 15 tuổi bị mất tích tại Anh, cảnh sát khu vực Bắc Yorkshire nơi cô bé mất tích đã buộc tội bắt cóc đối với một người đàn ông 25 tuổi.

Một người đàn ông bị buộc tội bắt cóc trong vụ du khách Việt mất tích ở Anh - Ảnh 1.

Chân dung Linh Le, cô gái 15 tuổi mất tích tại Anh - Ảnh: Cảnh sát Bắc Yorkshire

Như thông tin trước đó, cảnh sát khu vực Bắc Yorkshire, vùng Yorkshire (Anh) đã bắt và thẩm vấn 8 người nghi liên quan tới vụ mất tích của một du khách người Việt Nam.

Ban đầu, du khách này được xác định có tên "Linh Le", 15 tuổi, đến nước Anh cùng một đoàn du khách nhưng mất tích từ ngày 6-8. Linh Le không biết tiếng Anh và cũng mới lần đầu tiên đến quốc gia này.

Lần cuối cùng người ta thấy Linh Le là khoảng 4h40 chiều ngày 6-8 (giờ địa phương), tại những bức tường theo kiến trúc cũ ở đường Station Rise, khu vực Bắc Yorkshire, vùng Yorkshire. Trước đó 10 phút, Linh Le cũng xuất hiện ở đường Coney, gần Station Rise.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cũng xác nhận đã nắm thông tin về việc một cô bé 15 tuổi tên Linh Le bị mất tích tại thành phố York của Anh, trong đó tên thật của cô bé là Lê Thị Diệu Linh.

Theo nhật báo địa phương The Press ngày 12-8, cảnh sát Bắc Yorkshire cho biết một người đàn ông 25 tuổi đã bị buộc tội bắt cóc trẻ em và tiếp tay cho việc vi phạm luật di trú. Trong khi đó, 7 người còn lại từng bị triệu tập liên quan tới vụ này đã được thả.

Ngoài ra, có hai người khác đang nhận lệnh bắt giữ của cảnh sát.

"Nằm trong khuôn khổ cuộc điều tra này, lệnh bắt giữ đã được đưa ra tại khu vực Staffordshire, và hai người khác - một nam, một nữ - đã bị bắt. Họ đang bị giữ lại đồn cảnh sát", The Press dẫn thông cáo của cảnh sát cho hay.

Hiện cảnh sát tiếp tục tìm kiếm Lê Thị Diệu Linh và kêu gọi người dân giúp đỡ đưa thông tin về du khách này.

Phía cảnh sát trước đó thừa nhận đang lo lắng cho sự an toàn của Diệu Linh và nói không thể khoanh vùng được khu vực nào du khách này đang ở.

Bộ Ngoại giao: Du khách Việt mất tích tại Anh tên Lê Thị Diệu Linh Bộ Ngoại giao: Du khách Việt mất tích tại Anh tên Lê Thị Diệu Linh

TTO - Liên quan tới vụ mất tích của một du khách Việt Nam tại Anh, Bộ Ngoại giao tối 10-8 xác nhận người mất tích là Lê Thị Diệu Linh, sinh năm 2003.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận