06/05/2019 14:08 GMT+7

Khởi tố 5 người tổ chức cho 149 du khách Việt trốn sang Đài Loan

THÂN HOÀNG
THÂN HOÀNG

TTO - Liên quan vụ 149 khách Việt Nam du lịch tại Đài Loan rồi 'mất tích' hồi cuối năm 2018, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố 5 người để điều tra hành vi 'tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài'.

Khởi tố 5 người tổ chức cho 149 du khách Việt trốn sang Đài Loan - Ảnh 1.

5 bị can trong vụ án tổ chức cho 149 du khách Việt trốn ra nước ngoài theo đường du lịch - Ảnh Công an cung cấp

Ngày 6-5, tin từ Bộ Công an cho biết Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi Đài Loan" xảy ra tại thành phố Hà Nội và một số địa phương. 

Đồng thời, cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can 5 người cùng về tội "Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài" gồm: Trần Văn Danh, Nguyễn Thị Thanh Hà, Nguyễn Lâm Sỹ cùng trú tại TP.HCM và Nguyễn Xuân Hùng, Vũ Nhật Tuấn cùng trú tại Hà Nội. 

Trong đó, riêng bị can Nguyễn Lâm Sỹ được cho tại ngoại cấm đi khỏi nơi cư trú, 4 người còn lại bị bắt tạm giam. 

Việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can được thực hiện sau 5 tháng Bộ Công an điều tra, xác minh vụ việc 149 công dân Việt Nam trốn sang Đài Loan lao động từ ngày 21-12 đến ngày 23-12-2018 thông qua đường du lịch. 

Trước đó, cuối tháng 12-2018, đoàn khách du lịch khoảng 150 khách người Việt Nam nhập cảnh vào Đài Loan rồi "mất tích". Đây được xem là trường hợp khách du lịch 'mất tích' lớn nhất tại Đài Loan. 

Các du khách sau khi nhập cảnh ở Cao Hùng vào ngày 21 và 23-12 đã tìm cách bỏ trốn. Tổng cục Du lịch cho biết hai công ty ở Hà Nội mới là các đơn vị dẫn khách và chỉ một công ty có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, một công ty hoạt động 'chui'. 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên