27/12/2018 20:53 GMT+7

Vụ khách du lịch 'mất tích' ở Đài Loan: Hé lộ người bí hiểm thứ ba

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO – Giám đốc Công ty Twin Bright khai báo công ty này chỉ đứng ra giúp 'một người bạn' ký hợp đồng với Công ty du lịch Kỳ nghỉ quốc tế để làm thủ tục visa cho đoàn khách đi Đài Loan và không hề biết thông tin về đoàn khách mà họ đã làm visa.

Vụ khách du lịch mất tích ở  Đài Loan: Hé lộ người bí hiểm thứ ba - Ảnh 1.

Ông Vũ Công Huy, chánh thanh tra Sở Du lịch Hà Nội - Ảnh: THIÊN ĐIỂU

Thông tin từ Sở Du lịch Hà Nội tối 27-12 cho thấy ngoài hai doanh nghiệp liên quan đến vụ du khách bỏ trốn ở Đài Loan thì còn có một cá nhân bí hiểm thứ 3.

20h ngày 27-12, cuộc họp liên ngành du lịch - công an tại Sở Du lịch Hà Nội cùng với hai doanh nghiệp liên quan đến vụ việc khách du lịch việt Nam "mất tích" tại Đài Loan mới "tạm" kết thúc. Cuộc họp đã được bắt đầu từ 9h sáng và kéo dài liên tục (không nghỉ trưa).

Sau khi đại diện các cơ quan ra về, lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội tiếp tục ở lại để hoàn thiện báo cáo.

Trước giờ cuộc họp kết thúc, ông Vũ Công Huy, chánh thanh tra Sở Du lịch Hà Nội, thông tin với Tuổi Trẻ ngoài hai doanh nghiệp là Công ty TNHH Twin Bright và Công ty TNHH thương mại và du lịch Golden Travel liên quan đến vụ việc này thì còn có một cá nhân thứ 3.

Cụ thể, giám đốc Công ty TNHH Twin Bright đã khai báo tại cuộc họp rằng công ty này chỉ đứng ra giúp "một người bạn" ký hợp đồng với Công ty Kỳ nghỉ quốc tế để làm thủ tục visa cho đoàn khách đi Đài Loan. Tuy nhiên họ không hề biết gì, không nắm được thông tin về khách du lịch.

"Họ không nắm được khách du lịch, không trực tiếp làm hồ sơ các khách du lịch mà chỉ ký vào hợp đồng để giúp cho một người bạn làm visa cho khách đi Đài Loan", chánh thanh tra Sở Du lịch Hà Nội nói.

Ông Huy cho biết thêm Công ty TNHH Twin Bright khai nhận công ty chỉ có số điện thoại của "người bạn". Sở Du lịch Hà Nội đã đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra, xác minh về cá nhân này.

Tại buổi làm việc, các đơn vị cùng thống nhất đề nghị Bộ Công an, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch tiếp tục phối hợp chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý, giải quyết vụ việc, cũng như đảm bảo an toàn cho du khách và bảo vệ môi trường du lịch của Việt Nam.

Riêng đối với các công ty Golden Travel và Twin Bright, Sở Du lịch Hà Nội tiếp tục thiết lập hồ sơ để xử lý vi phạm, nhất là đối với Công ty Golden Travel là công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Tất cả liên ngành cũng thống nhất yêu cầu Công ty Golden Travel và Công ty Twin Bright tiếp tục liên hệ với các đối tác, các cá nhân tổ chức liên quan để hỗ trợ, bảo đảm an toàn và đưa khách du lịch Việt Nam về nước sớm nhất.

Ngày mai, 28-12, Sở Du lịch Hà Nội sẽ tiếp tục kiểm tra xác minh và thiết lập hồ sơ vi phạm theo quy định pháp luật đối với các hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

THIÊN ĐIỂU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên