27/12/2018 16:44 GMT+7

10 du khách Việt bị bắt tại Đài Loan đã khai gì?

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Cảnh sát Đài Loan đã bắt được 5 du khách Việt Nam và tạm giữ 5 người tự ra trình diện trong số 151 người được cho là đã bỏ trốn khi nhập cảnh vào đây. Một số du khách thú nhận muốn ở lại Đài Loan để làm lao động ‘chui’.

10 du khách Việt bị bắt tại Đài Loan đã khai gì? - Ảnh 1.

Ông Liệu Duy Nguyên, phó đội trưởng đội phụ trách khu vực phía nam Cơ quan Di trú Đài Loan - Ảnh: APPLE DAILY

Sau vụ 151 du khách Việt Nam được cho bỏ trốn khi nhập cảnh tại Đài Loan, Cơ quan Nội chính của Đài Loan đã yêu cầu Cơ quan Di trú (NIA) và Cơ quan cảnh sát lập đội điều tra chung để tìm tung tích của số người này.

Ban đầu NIA cho biết có tổng cộng 152/153 du khách Việt vừa sang Đài Loan đã "mất tích". Thông tin mới nhất từ phía Đài Loan cho biết có 2 người "không mất tích" là một thiếu niên 17 tuổi cùng trưởng đoàn.

Hôm nay (27-12), ông Liệu Duy Nguyên (Liao Wei Yuan) - phó đội trưởng đội phụ trách khu vực phía nam của NIA - xác nhận rõ là có 3 du khách Việt Nam đã rời khỏi Đài Loan.

Trong đó, một du khách đã bay về Việt Nam hôm 22-12 và hai du khách khác bay khỏi Đài Loan hôm 24-12, tức họ đã rời khỏi Đài Loan trước khi thông tin các nhóm du khách người Việt "biến mất" được công bố.

Video mô tả quá trình 'xé lẻ' của du khách Việt Nam tại Đài Loan - BÌNH AN (Nguồn: TVBS News)

Trong quá trình truy lùng, hôm qua (26-12), cảnh sát Đài Loan đã tìm thấy 3 người, gồm 2 nam (38 và 30 tuổi) và 1 nữ (32 tuổi). 

Vào lúc bị bắt, du khách nữ đang ở trong phòng của một người bạn đồng hương Việt Nam. Họ lần lượt được tìm thấy ở các huyện Chương Hóa, Tân Trúc và Gia Nghĩa.

Theo tờ Apple Daily, trong số 3 người này, có người khai đến Đài Loan để thăm người thân, nhưng cũng có người thú nhận mục đích đến Đài Loan là để ở lại lao động bất hợp pháp.

Trong sáng và chiều hôm nay (27-12), cảnh sát tiếp tục bắt được 2 người ở thành phố Cao Hùng và huyện Nam Đầu. Ngoài ra có 3 người tự đến trình diện tại quận Trung Lịch và 2 người mới ra trình diện trong chiều nay. 

Như vậy, cảnh sát Đài Loan đã tạm giữ 10 du khách trong nhóm 151 người Việt Nam được công bố "mất tích" trước đó.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát Đài Loan còn bắt được một phụ nữ Việt Nam khác ở huyện Chương Hóa. Tuy nhiên, người này không nằm trong số các du khách "mất tích". Theo trang Setn.com, người này là một lao động Việt Nam đã trốn khỏi chỗ thuê làm cách đây hơn 1 năm.

10 du khách Việt bị bắt tại Đài Loan đã khai gì? - Ảnh 3.

Nữ du khách Việt Nam 32 tuổi (mặc áo khoác hồng) bị bắt tại huyện Gia Nghĩa hôm qua (26-12) - Ảnh: APPLE DAILY

10 du khách Việt bị bắt tại Đài Loan đã khai gì? - Ảnh 4.

Nam du khách Việt Nam 30 tuổi bị bắt ở huyện Chương Hóa - Ảnh: APPLE DAILY

10 du khách Việt bị bắt tại Đài Loan đã khai gì? - Ảnh 5.

Du khách 38 tuổi bị bắt ở huyện Tân Trúc - Ảnh: APPLE DAILY

Đã tìm thấy 3 du khách Việt Đã tìm thấy 3 du khách Việt 'mất tích' ở Đài Loan

TTO - Cơ quan Di trú Đài Loan (NIA) ngày 27-12 thông báo đã tìm thấy 3 trong tổng số 148 du khách Việt 'mất tích' ở Đài Loan.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên