26/12/2018 18:49 GMT+7

Vụ du khách bỏ trốn ở Đài Loan: Một công ty dẫn khách hoạt động ‘chui’

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Liên quan tới vụ 152 du khách Việt bỏ trốn ở Đài Loan, Tổng cục Du lịch xác nhận hai công ty ở Hà Nội mới là các đơn vị dẫn khách và chỉ một công ty có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, một công ty là hoạt động 'chui'.

Vụ du khách bỏ trốn ở Đài Loan: Một công ty dẫn khách hoạt động ‘chui’ - Ảnh 1.

Công ty TNHH Twin Bright là 1 trong 2 công ty đưa khách du lịch đi Đài Loan nhưng không có giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế, mà chỉ có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty TNHH một thành viên - Ảnh: THIÊN ĐIỂU

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online chiều 26-12, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, ông Ngô Hoài Chung cho biết Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế tại TP.HCM chỉ là công ty làm dịch vụ xin visa thuê cho hai công ty tại Hà Nội dẫn khách du lịch đi Đài Loan.

Công ty của TP.HCM đã cung cấp dịch vụ visa cho 4 đoàn khách du lịch của hai công ty tại Hà Nội.

Hai công ty có khách bỏ trốn ở bên Đài Loan là Công ty TNHH Twin Bright (Twin Bright Company Limited) và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel (Golden Travel Trade and Tourism Company Limited) đều có trụ sở tại Hà Nội.

Nhưng chỉ có công ty Golden Travel có giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế do Tổng cục Du lịch ký. Người đại diện theo pháp luật là giám đốc Võ Thị Hồng, sinh năm 1986.

Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế của công ty này do Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Ngô Hoài Chung ký ngày 10-10-2018.

Vụ du khách bỏ trốn ở Đài Loan: Một công ty dẫn khách hoạt động ‘chui’ - Ảnh 2.

Trụ sở Công ty Du lịch Golden Travel tại Hà Nội - Ảnh: CHÍ TUỆ

Công ty TNHH Twin Bright không có Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế, mà chỉ có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty TNHH một thành viên. Công ty này đăng ký lần đầu vào ngày 4-6-2010, đăng ký thay đổi lần thứ 6 vào ngày 27-1-2018. Địa chỉ trụ sở tại xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Chủ sở hữu là ông Lê Thanh Tùng (sinh năm 1980). Ông Tùng có hộ khẩu thường trú cũng tại xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Trả lời Tuổi Trẻ Online cuối giờ chiều 26-12, đại diện Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội cho biết, Sở đã nắm bắt được thông tin về hai doanh nghiệp tại Hà Nội đưa khách du lịch tới Đài Loan.

"Sở Du lịch Hà Nội đang tích cực phối hợp với Tổng cục Du lịch, Thanh tra Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và các ngành chức năng để kiểm tra, xử lý", vị đại diện này nói.

Du khách bỏ trốn ở Đài Loan: Có thể có đường dây xuất cảnh trái phép Du khách bỏ trốn ở Đài Loan: Có thể có đường dây xuất cảnh trái phép

TTO - Không loại trừ khả năng một số tổ chức, cá nhân lợi dụng chính sách nới lỏng visa du lịch của Đài Loan, hình thành đường dây tổ chức đưa người Việt Nam đi nước ngoài bất hợp pháp. Đây là nhận định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận