Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Một người bị nước lũ cuốn trôi, ngập bủa vây cả tỉnh Quảng Ngãi

23/10/2021 12:33 GMT+7

TTO - Mưa lớn từ chiều 22-10 đến trưa 23-10 đã khiến tỉnh Quảng Ngãi ngập ở hầu hết các huyện đồng bằng. Nhiều khu dân cư bị chia cắt vì mưa lũ. Đã có một người dân bị nước lũ cuốn trôi.

Một người bị nước lũ cuốn trôi, ngập bủa vây cả tỉnh Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Sông Trà Bồng mực nước lũ đang lên nhanh - Ảnh: CTV

Trưa 23-10, ông Đinh Xuân Sâm, phó chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi, cho biết lực lượng cứu hộ đang tích cực tìm kiếm ông Nguyễn Anh Tuấn, 41 tuổi, xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành, bị nước lũ cuốn mất tích trên sông Phước Giang.

Sự việc xảy ra vào 9h sáng cùng ngày. Thời điểm trên, ông Tuấn ra phía sau nhà bị trượt chân ngã xuống sông Phước Giang và bị nước cuốn mất tích. Cơ quan chức năng huyện Nghĩa Hành đến hiện trường, triển khai lực lượng tìm kiếm, nhưng do nước ở sông Phước Giang đang lớn nên công tác tìm kiếm gặp khó khăn và huyện đang xin sự hỗ trợ của tỉnh.

"Hiện xã Hành Dũng bị nước lũ chia cắt. Địa phương đang cắt cử lực lượng ứng trực hỗ trợ bà con ở vùng trũng sâu di chuyển đến nơi an toàn. Ngoài ra, dọc hạ lưu sông Vệ nước lũ lên nhanh, huyện cũng yêu cầu các xã chủ động giúp dân di tản người và tài sản đến khu vực an toàn", ông Sâm nói.

Một người bị nước lũ cuốn trôi, ngập bủa vây cả tỉnh Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Nước đang lên nhanh ở xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành - Ảnh: T.M.

Mưa lũ tại Quảng Ngãi cũng đang ở mức báo động, tại 4 sông chính của tỉnh Quảng Ngãi là Trà Bồng, Trà Khúc, sông Vệ và Trà Câu lũ đang ở mức báo động 2 và báo động 3. Cơ quan khí tượng thủy văn phát đi cảnh báo, trong 6 giờ tới lũ trên các sông này sẽ vượt mức báo động 3. Cần đề phòng lũ lụt tại vùng hạ lưu và sạt lở ở các huyện miền núi.

Mưa lớn cũng làm nhiều tuyến phố ở Quảng Ngãi ngập sâu, việc lưu thông của người dân hết sức khó khăn. Tuyến quốc lộ 1 đoạn qua huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi nhiều điểm nước đã tràn qua quốc lộ, cảnh sát giao thông phải túc trực điều tiết giao thông và cảnh báo khu vực nước sâu.

Một người bị nước lũ cuốn trôi, ngập bủa vây cả tỉnh Quảng Ngãi - Ảnh 3.

Sáng nay, Khu công nghiệp Vsip ngập sâu, nhiều công nhân kẹt cứng và phải quay đầu về nhà khi không vào được công ty - Ảnh: CTV

Quốc lộ 24B, đoạn qua xã Tịnh Bắc, huyện Sơn Tịnh cũng bị ngập sâu, chia cắt khu vực phía tây huyện Sơn Tịnh.

Sáng 23-10, nhiều công nhân làm việc ở Khu công nghiệp Vsip Quảng Ngãi cũng phải quay đầu khi các tuyến đường ở khu công nghiệp này ngập sâu. Nhiều công nhân buộc phải quay đầu xe trở về nhà theo yêu cầu của công ty để đảm bảo an toàn.

Tỉnh Quảng Ngãi đã phát đi thông báo yêu cầu các địa phương khẩn trương và chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ được dự báo sẽ còn kéo dài.

Một người bị nước lũ cuốn trôi, ngập bủa vây cả tỉnh Quảng Ngãi - Ảnh 4.

TP Quảng Ngãi nước cũng ngập nhiều tuyến phố - Ảnh: Râu Camera

Tìm thấy thi thể 2 vợ chồng mất tích trên sông Bồ, Huế có 3 người thiệt mạng do mưa lũ Tìm thấy thi thể 2 vợ chồng mất tích trên sông Bồ, Huế có 3 người thiệt mạng do mưa lũ

TTO - Sau 4 ngày, thi thể của 2 vợ chồng ngư dân bị nước cuốn khi đi đánh cá trên sông Bồ đã được tìm thấy.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận