26/09/2023 11:59 GMT+7

Một huyện có hơn 4.000 học sinh phải nghỉ học do mưa ngập

Mưa lớn kéo dài khiến một số tuyến đường đến trường học bị ngập, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) có 4.317 học sinh phải nghỉ học.

Một tuyến đường ở huyện Hương Khê bị ngập do mưa lớn kéo dài - Ảnh: H.A.

Một tuyến đường ở huyện Hương Khê bị ngập do mưa lớn kéo dài - Ảnh: H.A.

Ngày 26-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phan Quốc Thanh - trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) - cho biết do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, hai ngày qua tại địa phương có mưa lớn kéo dài dẫn đến nhiều nơi ở huyện này xảy ra ngập.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, từ sáng nay có 4.317 học sinh phải nghỉ học. Trong đó khối mầm non là 2.458 em, khối tiểu học 842 em và khối THCS 1.017 em.

Ngành giáo dục huyện Hương Khê yêu cầu các trường học chủ động cho học sinh nghỉ học nếu mưa lũ diễn biến phức tạp. 

Do nhiều tuyến đường bị nước lũ làm cô lập nên học sinh được nghỉ học để đảm bảo an toàn - Ảnh: H.A.

Do nhiều tuyến đường bị nước lũ làm cô lập nên học sinh được nghỉ học để đảm bảo an toàn - Ảnh: H.A.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Hương Khê, tổng lượng mưa đo được tại Trạm khí tượng thị trấn Hương Khê từ 23h ngày 24-9 đến 6h ngày 26-9 là: 215,7mm.

Lượng mưa lớn khiến một số cầu tràn qua sông Ngàn Sâu thuộc các xã Hương Trạch, Hương Đô bị ngập cục bộ.

UBND huyện Hương Khê yêu cầu các địa phương chuẩn bị và triển khai phương án đề phòng mưa lớn xảy ra lũ quét trên các sông, suối, ngập úng và sạt lở đất; kiên quyết sơ tán dân ở những vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất…

Áp thấp nhiệt đới suy yếu thành vùng áp thấp, miền Trung còn mưa lớn đến 28-9Áp thấp nhiệt đới suy yếu thành vùng áp thấp, miền Trung còn mưa lớn đến 28-9

Sáng sớm nay (26-9), áp thấp nhiệt đới đã đi vào đất liền các tỉnh Quảng Trị - Thừa Thiên Huế. Dự báo hôm nay ở miền Trung tiếp tục có mưa to đến rất to.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên