28/09/2023 15:28 GMT+7

Một gia đình thoát nạn trước khi nhà sập do sạt lở

Một gia đình kịp di dời trước khi ngôi nhà cấp 4 của họ tại xã Đạp Thanh, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh đổ sập do sạt lở vì mưa lớn kéo dài.

Hiện trường vụ đổ sập căn nhà cấp 4 tại huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh - Ảnh: UBND huyện Ba Chẽ

Hiện trường vụ đổ sập căn nhà cấp 4 tại huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh - Ảnh: UBND huyện Ba Chẽ

Ngày 28-9, UBND huyện Ba Chẽ thông tin về việc mưa lớn kéo dài dẫn tới xảy ra vụ sạt lở đất làm đổ sập một nhà dân vào chiều tối 27-9, may mắn vụ việc không gây thiệt hại về người.

Theo đó, khu vực sạt lở đất là tại thôn Bắc Cáp, xã Đạp Thanh, gây đổ sập một nhà cấp 4 của gia đình anh Mã Văn Sồi. Toàn bộ gia đình đã kịp thời di chuyển tới nơi an toàn từ khi có biểu hiện sạt lở, trước khi căn nhà đổ sập.

Sạt lở cũng gây nguy cơ đổ sập ngôi nhà kiên cố lợp ngói ngay bên cạnh của gia đình ông Mã Văn Dương (bố anh Mã Văn Sồi). Hiện các thành viên trong nhà đã di chuyển tới nơi an toàn.

Sau khi xảy ra vụ sạt lở, lãnh đạo UBND xã Đạp Thanh đã chỉ đạo các ban, ngành cùng người dân trong thôn huy động lực lượng giúp hai hộ gia đình khắc phục hậu quả.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, những ngày qua trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh liên tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị người dân, đặc biệt là ở địa phương miền núi cần chú ý, đề phòng nguy cơ sạt lở đất. Đồng thời chỉ đạo các địa phương, đơn vị tiếp tục rà soát, di dời người dân khỏi những nơi tiềm ẩn nguy cơ ngập úng, sạt lở.

Mưa lũ cuốn trôi hơn 1.100 con heo trong trang trạiMưa lũ cuốn trôi hơn 1.100 con heo trong trang trại

Mưa lớn hai ngày qua, nước lũ từ thượng nguồn đổ về đã cuốn trôi 1.108 con heo của một trang trại nuôi tập trung ở xã Thanh Sơn, huyện miền núi Như Xuân (Thanh Hóa).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên