23/06/2021 09:09 GMT+7

Hà Nội mưa lớn vào chiều tối, đề phòng cây đổ, ngập úng

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Từ hôm nay (23-6) đến hết đêm 25-6, đặc biệt là chiều và tối ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-150mm, có nơi trên 200mm.

Hà Nội mưa lớn vào chiều tối, đề phòng cây đổ, ngập úng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng thu dọn cây xanh đổ trên phố Thái Hà sau cơn mưa tối 22-6 - Ảnh: NGÔ NHUNG

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (22-6) ở Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to.

Lượng mưa đo được (tính từ 19h ngày 22-6 đến 1h ngày 23-6) ở một số nơi như: Cúc Phương (Ninh Bình) 82mm, Láng (Hà Nội) 72mm, Hòa Bình 69mm, Dân Hạ (Hòa Bình) 83mm, Bá Thước (Thanh Hóa) 75mm, Cẩm Lương (Thanh Hóa) 70mm… 

Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết tối 22-6 do ảnh hưởng của vùng mây đối lưu, khu vực các quận nội thành có mưa dông, lốc, gió giật… lượng mưa phổ biến 40 - 70mm, đặc biệt tại quận Cầu Giấy (điểm đo phố Hoa Bằng) lượng mưa đạt 105,8mm trong 65 phút.

Do hệ thống thoát nước của thành phố chỉ đáp ứng cho các trận mưa khoảng 50mm, nên với những khu vực mưa vượt lưu lượng trên đã xảy ra ngập úng. 

Theo đó, tại thời điểm mưa lớn diễn ra, trên địa bàn thành phố xuất hiện các điểm ngập cục bộ như phố Trần Bình, Hoa Bằng, Quan Nhân, Vũ Trọng Phụng, Phan Bội Châu, Lý Thường Kiệt, Bùi Xương Trạch, Cự Lộc... Nhiều cây xanh đổ rạp trong cơn mưa lớn.

Hà Nội mưa lớn vào chiều tối, đề phòng cây đổ, ngập úng - Ảnh 2.

Người dân và các phương tiện giao thông di chuyển khó khăn trên đường Vũ Trọng Phụng - Ảnh: NGÔ NHUNG

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén có trục đi qua khu vực Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m, nên từ hôm nay đến hết đêm 25-6 ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-150mm, có nơi trên 200mm (mưa lớn tập trung từ chiều tối đến đêm). 

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. 

Khu vực Hà Nội, từ hôm nay đến 25-6, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra ngập úng, cây xanh đổ ở nhiều tuyến đường vào giờ tan tầm.

Nắng nóng ở Trung Bộ còn kéo dài

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía tây bị nén và dịch dần xuống phía nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay (23-6), ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-19 giờ.

Từ hôm nay (23-6), nắng nóng kết thúc hoàn toàn ở Bắc Bộ.

Cảnh báo, ở Trung Bộ nắng nóng và nắng nóng gay gắt còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Từ ngày 26-6 nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng xuất hiện trở lại.

Hà Nội mưa đêm mù trời, nhiều đường ngập sâu Hà Nội mưa đêm mù trời, nhiều đường ngập sâu

TTO - Sau cơn mưa dông lớn tối 22-6, nhiều tuyến đường ở TP Hà Nội ngập sâu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận