Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Một chủ tịch phường cấp 'giấy thông hành' cho dân thu 10.000 đồng

20/07/2021 20:03 GMT+7

TTO - Trong khi TP Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, người dân muốn được cấp giấy ra đường khi cấp thiết bị UBND phường Tấn Tài thu phí 10.000 đồng/lần.


Một chủ tịch phường cấp giấy thông hành cho dân thu 10.000 đồng - Ảnh 1.

Quyết định số 2536/QĐ-UBND của UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm về tạm đình chỉ công tác chủ tịch phường tự ý thu phí khi cấp giấy thông hành cho dân - Ảnh chụp lại QĐ

Chiều 20-7, ông Bùi Văn Phú, chủ tịch UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm, cho biết TP không có chủ trương thu phí khi cấp giấy đi đường cho người dân, người có việc cấp thiết đi lại trong thời gian giãn cách được cấp giấy miễn phí. Vì vậy việc UBND phường Tấn Tài thu phí 10.000 đồng của dân cho mỗi lần cấp là sai.

Sau khi có báo cáo xác minh của tổ kiểm tra UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm, ông Bùi Văn Phú đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác ông Phan Hoàng Việt, chủ tịch UBND phường Tấn Tài, để xử lý trách nhiệm trong việc "chỉ đạo thu phí cấp giấy đi đường cho nhân dân trong công tác phòng chống dịch COVID-19 sai quy định".

Thời gian tạm đình chỉ công tác chủ tịch UBND phường Tấn Tài là 15 ngày, kể từ ngày ký quyết định.

Phạt giám đốc cấp ‘giấy thông hành’ cho con gái 7,5 triệu đồng Phạt giám đốc cấp ‘giấy thông hành’ cho con gái 7,5 triệu đồng

TTO - Giám đốc Hợp tác xã môi trường Phú Nhuận bị lập biên bản, xử phạt 7,5 triệu đồng vì tự ý cấp 'giấy thông hành' cho con gái. Hợp tác xã này cũng được yêu cầu chấm dứt việc sử dụng giấy xác nhận để trống để tự điền vào.


MINH TRÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận