Một cháu bé tại Khánh Hòa bị chó Pitbull cắn nhập viện

27/05/2021 17:54 GMT+7

TTO - Chiều 27-5, bác sĩ Phạm Đình Thành, trưởng khoa chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, cho biết khoa vừa tiếp nhận trường hợp bé trai 28 tháng tuổi bị chó Pitbull cắn gây thương tích.

Một cháu bé tại Khánh Hòa bị chó Pitbull cắn nhập viện - Ảnh 1.

Vết thương của cháu bé bị chó Pitbull cắn - Ảnh: THẢO LY

Theo đó, bệnh nhi Trương Hoàng Minh Khôi (phường Phước Tân, TP Nha Trang) nhập viện ngày 26-5 trong tình trạng chân trái có vết thương sâu do bị chó cắn, đang có dấu hiệu tím tái nhiễm trùng. 

Sau khi nhập viện, cháu Khôi được sơ cứu vết thương, tiêm ngừa vắc xin chống dại. Đồng thời, do vết thương có dấu hiệu nhiễm trùng, các bác sĩ của bệnh viện đã thực hiện cắt lọc vết thương cho bé. Hiện tại, sức khỏe của bé ổn định nhưng tâm lý vẫn còn hoảng loạn.

Trước đó, bệnh viện đã tiếp nhận nhiều trường hợp bị chó cắn, nhưng đây là trường hợp lần đầu tiên do chó Pitbull cắn. Theo người nhà bệnh nhân, vào lúc 22h tối 25-5, cháu Khôi được bố là anh Trương Hoàng Hải chở về nhà thì bất ngờ con chó Pitbull nhà hàng xóm xổng chuồng, nhảy xổ ra cắn vào chân bé Khôi

Khi thấy chó Pitbull ngậm chặt chân của con, anh Hải có dùng tay tách miệng chó Pitbull ra thì bị chó cắn rớt 1 đốt ngón tay trên bàn tay trái. Lúc đó anh tri hô mọi người, chủ chó chạy ra đánh và ôm chó lại, con chó mới chịu nhả ra. 

Ngay sau khi sơ cứu vết thương, người nhà đưa hai cha con anh Hải nhập viện. Anh Hải được khâu vết thương, xử lý và cho về trong ngày, còn bé Khôi được giữ lại bệnh viện để phẫu thuật và theo dõi sức khỏe. 

Bác sĩ Thành cảnh báo: "Những gia đình có nuôi chó dữ nên hạn chế thả ra ngoài. Nếu cho ra đường, nên rọ mõm chó, đặc biệt là các giống chó dữ như Pitbull, Becgie... Người dân khi bị chó cắn nên tiêm phòng dại ngay để tránh bị nhiễm bệnh dại. 

Đặc biệt, người lớn phải luôn bên cạnh để quan sát trẻ vì trẻ hay hiếu động, chạy nhảy. Khi bị chó cắn, phụ huynh nên sơ cứu, xử lý vết thương, sau đó nhanh chóng đưa trẻ vào bệnh viện".

Trước đó, tại tỉnh Long An đã xảy ra trường hợp 1 người đàn ông bị chó Pitbull cắn tử vong.

Những nước nào cấm giống chó Pitbull? Những nước nào cấm giống chó Pitbull?

TTO - Chó Pitbull là một giống chó hung dữ, hay tấn công người và các vết cắn có khả năng gây tử vong cao. Nhiều quốc gia trên thế giới đã cấm giống chó này, hoặc ban hành các hạn chế nhất định với việc nuôi chúng.

MINH CHIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận