Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Chó pitbull giật đứt xích, cắn gãy đùi bé 3 tuổi

27/03/2019 15:25 GMT+7

TTO - Bệnh nhi đang được điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn, sau khi nhập viện hôm 21-3 trong tình trạng có nhiều vết chó cắn dài ngắn ở vùng đùi và kèm gãy xương kín.

Chó pitbull giật đứt xích, cắn gãy đùi bé 3 tuổi - Ảnh 1.

Bệnh nhi và mẹ tại Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội - Ảnh: Hải Yến

Theo bác sĩ Nguyễn Nam Giang, phụ trách khoa bỏng Bệnh viện Xanh Pôn, bệnh nhi ở Phú Xuyên, Hà Nội nhập viện trong tình trạng hoảng sợ, có nhiều vết thương ở vùng đùi trái kèm gãy xương kín.

Mẹ của bệnh nhi cho biết lúc bệnh nhi đang đi xe đạp (loại xe dành cho trẻ em, có 3 bánh) ngoài cổng nhà, bất ngờ con chó pitbull của nhà hàng xóm, nặng khoảng 25kg, giật đứt xích xông ra tấn công cháu bé.

Mẹ cháu bé lao vào giữ con nhưng con chó không nhả cháu bé. Đến khi người dân xung quanh mang dao và cuốc ra hỗ trợ thì chó mới chạy đi.

Bác sĩ Giang cho biết thời điểm nhập viện bác sĩ có lo ngại cháu bé bị sang chấn tâm lý, do những vết thương chó cắn nhiều và vết dài nhất dài tới 10cm. 

Các bác sĩ đã mổ cắt lọc vết thương, cố định xương gãy và tiêm phòng dại cho cháu bé. 

Tới đây, bác sĩ sẽ tiến hành ghép da tự thân cho cháu ở những vùng bị thiếu hụt da.

Đây là một trong những vụ tai nạn do chó cắn, gây thương tích trầm trọng cho nạn nhân thời gian gần đây. Thời gian vừa qua đã xảy ra một vụ chó cắn mất bộ phận sinh dục của một bé trai 9 tuổi và năm 2018 từng có hai người tử vong do chó cắn.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận