Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Gia đình Đức bị bắt chó trả nợ, khổ hơn cả… chị Dậu

03/03/2019 16:44 GMT+7

TTO - Vụ việc mới được công bố nhưng gây sững sờ cho nhiều người dân Đức. Một gia đình đã bị tòa siết nợ bằng cách buộc rao bán con chó trên mạng.

Gia đình Đức bị bắt chó trả nợ, khổ hơn cả… chị Dậu - Ảnh 1.

Hình ảnh chó Edda từng được dùng giới thiệu để rao bán trên trang eBay - Ảnh: AP

Theo báo Paris Match ngày 2-3, việc bắt chó siết nợ là hợp pháp nhưng dường như người ta ít nghe thấy đến chuyện đó bao giờ.

Hình thức này tuy vậy đã xảy ra với một gia đình ở thành phố Ahlen phía tây bắc nước Đức. Gia đình này không còn khả năng chi trả nợ nên bị tòa yêu cầu giao nộp những tài sản có giá nhất.

Gia đình nọ chỉ còn vài tài sản cùng con chó tên Edda nên họ buộc phải giao nộp. Edda được lực lượng thi hành án rao bán trên trang eBay vào tháng 11-2018.

Vụ việc cũng chưa đến tai giới truyền thông bởi "tịch thu" chó là chuyện hợp pháp. Chú chó về với chủ mới, bà Michaela Jordan với giá 800 euro và đây là cái giá hời, chỉ bằng nửa giá bán bình thường ngoài thị trường.

Vụ việc trở nên lùm xùm gần đây khi chủ mới của chó bắt đền chính quyền về việc che giấu tình trạng sức khỏe của Edda.

Bà kể với báo Bild là từ khi mua chó về, bà đã phải trả tiền bốn lần cho việc giải phẫu cho nó và còn phải thêm một lần giải phẫu trong 5 tuần nữa nên bà đòi chính quyền phải bồi hoàn lại. Số tiền yêu cầu là 1.800 euro.

Khi vụ việc lùm xùm, truyền thông vào cuộc thì họ biết thêm là gia đình mắc nợ nọ còn bị siết các thiết bị điện tử gia dụng, thậm chí suýt bị lấy cả đến chiếc xe lăn của người cha. Bởi vì gia đình mắc nợ không sở hữu chiếc xe nên phía thi hành án mới chuyển sang bắt chó Edda.

Chính quyền thành phố Ahlen khẳng định không có chuyện như trên và cho tiến hành điều tra về cách lực lượng thi hành án xử lý nợ với gia đình trên và ai cho phép một nhân viên rao báo chú chó Edda trên eBay theo tài khoản cá nhân.

Người phát ngôn của chính quyền Ahlen khẳng định với tờ Bild rằng việc bắt chó siết nợ là hợp pháp nhưng họ sẽ tìm cách giải quyết ổn thỏa với đơn kiện của chủ chó mới.

TƯỜNG NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận