Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Phụ nữ nghèo bị đàn ông lực lưỡng 'siết nợ' máy ép nước mía

22/12/2018 19:42 GMT+7

TTO - Công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai vừa bắt 2 người đàn ông cho vay nặng lãi đi 'xiết' nợ máy bán nước mía của một phụ nữ nghèo.

Phụ nữ nghèo bị đàn ông lực lưỡng siết nợ máy ép nước mía - Ảnh 1.

Cường tại cơ quan điều tra sau khi bị bắt giam - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 22-12, Công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai cho hay vừa khởi tố, bắt tạm giam đối với Hà Việt Cường (23 tuổi, ngụ tỉnh Hưng Yên) và Nguyễn Mạnh Toàn (22 tuổi, ngụ Hà Nội) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo công an, tháng 10-2018 chị Huỳnh Kim Liên (ngụ xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất) cần tiền kinh doanh nước giải khát nên đã vay của Cường và Toàn 15 triệu đồng để mua máy ép nước mía. Chị Liên phải trả góp 25 ngày, mỗi ngày 750.000 đồng. 

Buôn bán nước mía từng ngày, chị Liên chỉ trả được cho Cường, Toàn tổng cộng 13,5 triệu đồng. Vì vậy, Cường, Toàn đã đến gây áp lực với chị Liên, "xiết" nợ bằng cách lấy máy ép nước mía, tivi, tủ lạnh chở đi.

Qua điều tra, công an cũng xác định hai bị can trên đã phát tờ rơi cho vay trả góp và đã cho nhiều người vay với số tiền khoảng 70 triệu đồng.

Phó thủ tướng yêu cầu xử lý các vụ đòi nợ kiểu Phó thủ tướng yêu cầu xử lý các vụ đòi nợ kiểu 'xã hội đen'

TTO - Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình vừa yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo công an các địa phương không để xảy ra tình trạng đòi nợ kiểu “xã hội đen” đang diễn ra tại một số địa phương.

S.Đ.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận