Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Những nước nào cấm giống chó Pitbull?

22/05/2021 10:07 GMT+7

TTO - Chó Pitbull là một giống chó hung dữ, hay tấn công người và các vết cắn có khả năng gây tử vong cao. Nhiều quốc gia trên thế giới đã cấm giống chó này hoặc ban hành các hạn chế nhất định với việc nuôi chúng.

Những nước nào cấm giống chó Pitbull? - Ảnh 1.

Giống chó Pitbull là một giống chó cực kỳ nguy hiểm - Ảnh: GETTY IMAGES

Theo trang tin Animals 24-7, giống chó Pitbull chỉ chiếm 6% số lượng chó ở Mỹ nhưng liên quan đến 68% vụ tấn công người và 52% ca tử vong vì bị chó cắn/tấn công ở nước này kể từ năm 1982 đến 2014. 

Dù vậy, cho đến nay Chính phủ Mỹ vẫn không cấm nuôi giống chó này.

Trong khi đó, theo trang HG.org, có rất nhiều nghiên cứu nhận định chó Pitbull là một giống chó cực kỳ nguy hiểm. Do đó, không lạ gì khi nhiều nước trên thế giới cấm nuôi giống chó này.

Theo trang petolog.com, một số quy định về việc nuôi các giống chó nguy hiểm, trong đó có Pitbull, là người chủ phải có giấy phép nuôi chó trong nhà. Ngoài ra, khi dẫn chó đến nơi công cộng, chủ sở hữu phải rọ mõm chó và có dây xích chó (không được dài quá 2m)....

Theo trang banpitbulls.org, có khoảng 39 quốc gia hoặc một số tỉnh/bang của quốc gia cấm nuôi chó Pitbull.

Trong số này có Argentina, Bavaria, Belarus, Bermuda, Đan Mạch, Ecuador, Phần Lan, Pháp, Guyana, Ireland, Israel, Ý, Latvia, Liechtenstein, Malaysia, Malta, New Zealand, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Puerto Rico, Romania, Nga, Singapore, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UEA), Ukraine, Vương quốc Anh và Venezuela là cấm nuôi Pitbull trên toàn quốc.

Trong khi đó, 15/16 bang ở Đức cấm chó Pitbull. Ngoài ra, một số khu vực tại các nước Úc, Áo, Bỉ, Brazil, Trung Quốc, Canada, Nhật Bản cũng cấm nuôi giống chó này.

Trong các nước trên, có Ý đã gỡ bỏ lệnh cấm nuôi các giống chó nguy hiểm, trong đó có Pitbull, vào năm 2009. 

Tuy nhiên, luật pháp Ý yêu cầu chủ nuôi phải đảm bảo an toàn nơi công cộng khi dắt chó đi dạo, bằng cách rọ mõm và buộc dây xích, kể cả những giống chó nhỏ.

Chó nuôi cắn chết người và quay sang tấn công luôn chủ Chó nuôi cắn chết người và quay sang tấn công luôn chủ

TTO - Sáng 21-5, người dân và lực lượng chức năng đã triệt hạ được con chó cắn chết người bạn của chủ và quay sang tấn công luôn chủ. Chuyện xảy ra ở Long An.


ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận