28/01/2018 10:20 GMT+7

Một cách đến với Sơn Đoòng thú vị

LAM GIANG
LAM GIANG

TTO - Ý tưởng đưa vật niệm thân thiết của mình vào hang động lớn nhất thế giới là Sơn Đoòng (Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Quảng Bình) vừa được ông Nguyễn Châu Á đưa ra.

Một cách đến với Sơn Đoòng thú vị - Ảnh 1.

Một chú khủng long bằng nhựa - là một vật dụng yêu quý của một cậu bé - đã được đưa vào Sơn Đoòng để chụp ảnh rồi gửi lại chủ nhân

Theo ông Nguyễn Châu Á (Công ty Oxalis, đơn vị khai thác hang Sơn Đoòng), có rất nhiều du khách muốn một lần được đặt chân vào Sơn Đoòng, nhưng vì nhiều lý do như sức khỏe, không có thời gian, không đủ tài chính... nên không thể đặt chân vào Sơn Đoòng. 

Trong thực tế cũng có nhiều người khi đi du lịch hay đi xa thường mang theo linh vật hay vật dụng yêu thích bên mình, từ đó Oxalis nảy ra ý tưởng đưa giùm vật dụng của du khách vào Sơn Đoòng, như thay mặt chủ nhân đặt chân vào hang động lớn nhất thế giới này.

"Khi đưa vật dụng của du khách vào hang, chúng tôi sẽ chọn điểm nổi bật nhất, đẹp nhất của hang như cửa hang, Bức tường Việt Nam, điểm thạch nhũ, vườn địa đàng, trên đỉnh khối thạch nhũ hình xoáy ốc... rồi chụp ảnh lại để gửi trả chủ nhân" - ông Á cho biết. 

Thực hiện việc này, Oxalis sẽ miễn phí toàn bộ các chi phí như đưa vật dụng vào Sơn Đoòng, chụp ảnh và gửi trả lại vật dụng cho du khách. Người có nhu cầu đưa vật dụng vào Sơn Đoòng để chụp ảnh lưu niệm chỉ tốn chi phí gửi món đồ yêu quý của mình tới Công ty Oxalis.

Ngay sau khi ý tưởng được đưa ra, đã có hơn 10 người ở TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng... đăng ký. Trước mắt Oxalis sẽ thực hiện ý tưởng này trong tháng 2 và tháng 3-2018, cho 100 người. 

Ông Nguyễn Châu Á cho biết do chặng đường dài, khó khăn nên các vật dụng đưa vào Sơn Đoòng chỉ ở mức nặng 0,5kg và chiều dài không quá 20cm. 

Công ty Oxalis mong muốn qua việc đưa vật dụng của du khách vào hang, những người không thể đến Sơn Đoòng sẽ có được một kỷ niệm của mình đối với tình yêu mến và sự hâm mộ lớn với Sơn Đoòng.

Được biết, trên thế giới cũng đã có hình thức "du lịch" kiểu này, đặc biệt được người già và trẻ em yêu chuộng.

LAM GIANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên