Tag: vườn địa đàng

Cái chết của con nai ở vườn địa đàng Belovezh

TTCT - Nếu mỗi con người mơ mộng trong chúng ta có một khu rừng của mình, thì chắc hẳn Belavezh là minh họa tuyệt vời cho vùng nguyên sinh đó.

Bảo vệ rừng ở Campuchia: Canh gác vườn địa đàng

TTCT - Jonathan C. Eames đã dành một phần lớn đời mình để quản lý và huy động nguồn lực cho thiên đường bảo tồn động vật của anh ở đông bắc Campuchia. Nội đi được tới đó thôi đã là cả một cuộc thám hiểm.

Palestine - Khi biển bị rào...

Vừa cùng đoàn nhà văn Việt Nam trở về từ Palestine, nhà văn Nguyễn Bình Phương chia sẻ với độc giả Tuổi Trẻ những ghi chép về quốc gia Trung Đông mang vác một số phận đặc biệt này (*).

Ping giải cứu vườn Địa Đàng: Ai cũng có khả năng sống một cuộc đời trọn vẹn

Cuốn sách là tấm vé thông hành giúp người trẻ đón nhận cơ hội của cuộc sống, được minh họa qua những hành động quả cảm và chuyển biến nội tâm của một chú ếch tên Ping.

Xá lợi thiền sư Thích Nhất Hạnh được đưa về chùa Từ Hiếu

TTO - Sau lễ trà tỳ (hỏa táng) kéo dài nhiều giờ, xá lợi của thiền sư Thích Nhất Hạnh đã được đưa vào 6 hũ sành và đưa về chùa Từ Hiếu (phường Thủy Xuân, TP Huế).

Người Huế lặng im tiễn biệt thiền sư Thích Nhất Hạnh

TTO - Sáng 29-1, hàng nghìn tăng ni, phật tử ở Huế và khắp 4 phương đã đến Tổ đình Từ Hiếu (phường Thủy Xuân, TP Huế) từ rất sớm để hành lễ lần cuối trước di thể của cố đại lão hòa thượng - thiền sư Thích Nhất Hạnh.

'Mắt quỷ' treo trước nhà nhìn chằm chằm vô cái xấu

TTO - Mắt quỷ tròn như một chiếc đĩa có các vòng tròn màu xanh và trắng đại diện cho một con mắt mở to, nhìn chằm chằm vô cái xấu...

Một cách đến với Sơn Đoòng thú vị

TTO - Ý tưởng đưa vật niệm thân thiết của mình vào hang động lớn nhất thế giới là Sơn Đoòng (Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Quảng Bình) vừa được ông Nguyễn Châu Á đưa ra.

​Khám phá vườn địa đàng Seychelles giữa Ấn Độ Dương

TTO - Quốc đảo Seychelles - một thiên đường với 115 hòn đảo xanh tươi, phong phú về văn hóa, đặc biệt thiên nhiên còn rất hoang sơ - mang đến cho du khách một trải nghiệm đáng nhớ.