Một ca mắc COVID-19 sau 4 lần xét nghiệm âm tính

21/05/2021 20:02 GMT+7

TTO - Tối 21-5, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết tỉnh này vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, sau 4 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính trước đó.

Một ca mắc COVID-19 sau 4 lần xét nghiệm âm tính - Ảnh 1.

Khu vực nhà bệnh nhân N. tại huyện Kiến Xương, Thái Bình được phong tỏa, cách ly - Ảnh: KHÁNH LINH

Cụ thể trường hợp dương tính được xác định là ông P.V.N. (84 tuổi, trú tại thôn Trà Vy Bắc, xã Vũ Công, huyện Kiến Xương, Thái Bình). Ông N. là bố đẻ của bệnh nhân 3750, đã được cách ly tại Bệnh viện Phổi Thái Bình từ ngày 8-5.

Từ ngày 27-4 đến 5-5, ông N. được điều trị tại phòng H910, khoa lão khoa của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Trong quá trình cách ly, theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Phổi Thái Bình, ông N. được lấy mẫu xét nghiệm 5 lần.

Trong đó, từ ngày 6 đến 19-5 được lấy mẫu xét nghiệm 4 lần đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đến lần lấy mẫu xét nghiệm thứ 5 vào ngày 21-5, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi có kết quả xét nghiệm của ông N., Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình đã thông tin nhanh cho Bệnh viện Phổi Thái Bình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương để phối hợp triển khai các hoạt động phòng, chống dịch theo quy định.

Ngành y tế tỉnh Thái Bình cũng đã cử đội phản ứng nhanh xuống thôn Trà Vy Bắc, xã Vũ Công (nơi gia đình ông N. sinh sống) hỗ trợ địa phương tiếp tục rà soát, truy vết lại các trường hợp F1, F2 và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời xử lý vệ sinh môi trường, phun khử trùng toàn bộ khu vực gia đình và các khu vực liên quan.

Thái Bình ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19, thông tin về 14 ca dương tính là giả Thái Bình ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19, thông tin về 14 ca dương tính là giả

TTO - Ngày 12-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình ghi nhận thêm một ca mắc COVID-19 là con gái của bệnh nhân Đ.T.T. (trú tại thôn Thái Thuần, xã An Thái, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình), đến nay tại tỉnh này có 9 trường hợp mắc COVID-19.

KHÁNH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận