Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Một binh sĩ Triều Tiên lại vừa đào tẩu sang Hàn Quốc

01/12/2018 09:36 GMT+7

TTO - Quân đội Hàn Quốc hôm nay 1-12 thông báo lại có một binh sĩ Triều Tiên vừa đào tẩu sang địa phận nước này qua đường biên giới trên bộ ở phía đông giữa hai nước.

Một binh sĩ Triều Tiên lại vừa đào tẩu sang Hàn Quốc - Ảnh 1.

Các binh sĩ Triều Tiên nhìn sang bên kia biên giới, gần đường phân chia giới tuyến quân sự tại làng đình chiến Panmunjom - Ảnh: STARS AND STRIPES

Hãng tin AFP dẫn thông cáo của Hội đồng tham mưu trưởng quân đội Hàn Quốc cho biết thông qua hệ thống thiết bị giám sát, các binh sĩ nước này đã phát hiện một quân nhân Triều Tiên đào tẩu qua đường giới tuyến quân sự vốn được canh phòng rất cẩn mật trong ngày 1-12.

"Các cơ quan hữu trách đã lên kế hoạch điều tra về quân nhân này các thông tin chi tiết liên quan tới việc anh ta đã sang phía nam bằng cách nào", thông cáo viết.

Theo nguồn tin từ Hãng AP, các binh sĩ Hàn Quốc đã dẫn giải quân nhân đào tẩu Triều Tiên tới nơi an toàn sau khi phát hiện anh này vượt qua đường phân chia giới tuyến quân sự .

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân của Hàn Quốc cho biết họ đã không nhận thấy động thái bất thường nào từ các binh sĩ Triều Tiên trong khu vực xảy ra vụ đào tẩu.

Sự việc xảy ra trong bối cảnh hai miền Triều Tiên đang nỗ lực thúc đẩy triển khai thực hiện thỏa thuận quân sự trên diện rộng từng đạt được hồi tháng 9 năm nay nhằm giảm bớt căng thẳng ở khu vực biên giới.

Trong ngày 30-11 Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo quân đội nước này đã hoàn tất việc gỡ bỏ 20 chốt canh phòng và tháo dỡ mìn gài dọc biên giới. 

Đây cũng là nơi hai bên đang chuẩn bị khởi động kế hoạch phối hợp lần đầu tiên tìm kiếm hài cốt các quân nhân tử nạn trong giai đoạn chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Triều Tiên công bố thử vũ khí mới để làm gì? Triều Tiên công bố thử vũ khí mới để làm gì?

TTO - Cuộc thử nghiệm vũ khí mới do Bình Nhưỡng nghiên cứu và phát triển hồi tuần trước đã thể hiện mong muốn hiện đại hóa vũ khí và trấn an binh sĩ trong khi các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa đang diễn ra.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận