Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

'Mong có thêm những tấm gương dũng cảm cứu người như ông Ngọc'

10/05/2022 17:48 GMT+7

TTO - Chiều 10-5, UBND TP Tuy Hòa (Phú Yên) đã tặng giấy khen về hành động dũng cảm cứu người của ông Lê Thanh Ngọc, người hai lần cứu người nhảy cầu tự tử trên sông Đà Rằng.

Mong có thêm những tấm gương dũng cảm cứu người như ông Ngọc - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP Tuy Hòa Nguyễn Công Thành trao giấy khen và hoa cho ông Lê Thanh Ngọc - Ảnh: DUY THANH

Ông Nguyễn Công Thành - phó chủ tịch UBND TP Tuy Hòa - đã mang giấy khen của UBND TP đến nhà riêng của ông Ngọc trong con hẻm chật ở đường Nguyễn Công Trứ (phường 6, TP Tuy Hòa) để tận tay trao cho ông.

Ông Thành nói việc ông Ngọc cứu vớt, giành lại sự sống cho 2 người nhảy cầu Hùng Vương xuống sông Đà Rằng tự tử trong các ngày 5 và 9-5 là hành động đẹp, dũng cảm, gây xúc động cho xã hội.

"UBND TP Tuy Hòa khen thưởng cho anh Ngọc là để cảm ơn anh đã có hành động dũng cảm đó, mong anh tiếp tục cùng các lực lượng chức năng của địa phương trong công tác hỗ trợ, giúp đỡ, ứng cứu người gặp nạn. Chúng tôi cũng mong có nhiều tấm gương dũng cảm cứu người như anh Ngọc", ông Thành nói.

Tại buổi trao thưởng, ông Ngọc nói với lãnh đạo TP Tuy Hòa rằng trong tâm của ông lúc nào cũng chỉ hành động và quyết tâm để cứu người bị nạn trên sông nước, tìm kiếm người đuối nước mất tích vì nhìn cảnh người thân của họ đau khổ ông xót xa như người thân của mình.

Mong có thêm những tấm gương dũng cảm cứu người như ông Ngọc - Ảnh 2.

Ông Ngọc với thuyền nhỏ cứu người, vớt xác người gặp nạn trên đoạn sông Đà Rằng - Ảnh: DUY THANH

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, trong 4 ngày qua, ông Ngọc cùng chiếc thuyền máy nhỏ của mình đã cứu được 2 người nhảy cầu Hùng Vương tự vẫn. Thời gian qua, ông là người chuyên tìm kiếm, vớt xác nhiều người chết đuối trên đoạn sông Đà Rằng gần cửa biển.

Dù gia cảnh khó khăn, không nghề nghiệp ổn định, vợ vừa mất hơn 1 năm do bệnh nặng, một mình ông phải làm thuê để nuôi 2 con, nhưng khi hay tin hoặc được lực lượng chức năng báo tin cần giúp đỡ người đuối nước là ông Ngọc nhanh chóng nổ máy thuyền đi tìm kiếm cứu người.

‘Nghe có người nhảy cầu, tôi quăng chén cơm, nổ máy thuyền đi cứu’ ‘Nghe có người nhảy cầu, tôi quăng chén cơm, nổ máy thuyền đi cứu’

TTO - Trong vòng 4 ngày, ông Lê Thanh Ngọc ở phường 6 (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) đã cứu vớt, giành lại mạng sống cho 2 người nhảy cầu Hùng Vương.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận