Tag: món ăn Nhật Bản

Tháng Năm, tìm măng Kyo nơi lòng bàn chân...

TTCT - Măng Kyo như có sứ mệnh bảo vệ truyền thống tinh hoa ẩm thực của Kyoto.

Sushi thời Edo khác gì sushi thời hiện đại?

TTCT - Từ 寿司 sushi thông dụng ngày nay là một từ được tạo ra vào cuối thời Edo, vậy sushi vào thời Edo có cách ăn, kích thước và giá cả ra sao?

Những món ăn phổ biến vòng quanh thế giới

Ẩm thực ở mỗi quốc gia, vùng miền đều có đặc trưng riêng không chỉ trong thành phần món ăn và còn ở cách chế biến. Sau đây là một số món ăn phổ biến nhất thế giới.

Sinh viên mở nhà hàng Nhật trong ký túc xá

TTO - Kitsanin Thanyakulsajja, một sinh viên đại học ở Amsterdam (Hà Lan), đã biến căn phòng trong ký túc xá của mình trở thành nhà hàng chuyên phục vụ món ăn Nhật Bản theo phong cách Omakase.

Tempura - món Nhật vào thực đơn 'nóng sốt' ở Mỹ

TTO - Nhiều nhà hàng thức ăn nhanh bình dân ở Mỹ đã nhanh tay thêm tempura, món ăn Nhật đang được yêu thích vào thực đơn của họ, tạp chí Food&Wine của Mỹ cho hay.

6 bí kíp nấu món Nhật thơm ngon

TTO - Nắm trong tay bí kíp nấu món ngon của đầu bếp Nhật, bạn sẽ dễ dàng nấu những món Nhật ngon lành đúng vị ngay trong bếp nhà mình.

Người Việt và người Nhật đều thích ăn món sống

TTO - Rất nhiều điểm chung giữa văn hóa ẩm thực VN - Nhật đã được các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp khách sạn 5 sao... chia sẻ trong buổi chiều Sài Gòn cuối tuần thật sự thú vị.

Tận dụng thế mạnh ẩm thực Việt - Nhật hấp dẫn du khách

TTO - Màn biểu diễn múa trống taiko truyền thống Nhật Bản đã mở đầu Hội thảo ẩm thực Việt - Nhật: Sức hấp dẫn từ những nét tương đồng chiều 14-1 tại Gem Center, Q.1, TP.HCM.

​Nét tương đồng trong ẩm thực Việt - Nhật

TTO - 14h ngày 14-1 tại Gem Center (Q.1, TP.HCM), báo Tuổi Trẻ với sự đồng hành của hai thương hiệu Ajinomoto và Acecook VN tổ chức hội thảo Ngày hội ẩm thực Việt - Nhật: sức hấp dẫn từ những nét tương đồng.

Nên ăn nhiều cá, bớt dùng dầu mỡ

TT - Là diễn giả chính trong hội thảo ẩm thực Nhật Bản tại TP.HCM sáng 14-11, nhà nghiên cứu ẩm thực Makiko Fujino chia sẻ với Tuổi Trẻ về vai trò trong đời sống hiện đại và những đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản.