13/01/2017 13:20 GMT+7

​Nét tương đồng trong ẩm thực Việt - Nhật

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - 14h ngày 14-1 tại Gem Center (Q.1, TP.HCM), báo Tuổi Trẻ với sự đồng hành của hai thương hiệu Ajinomoto và Acecook VN tổ chức hội thảo Ngày hội ẩm thực Việt - Nhật: sức hấp dẫn từ những nét tương đồng.

​Nét tương đồng trong ẩm thực Việt - Nhật

Tại ngày hội, những người yêu thích ẩm thực có dịp giao lưu về văn hoá và ẩm thực, khám phá cơ hội kinh doanh ẩm thực hai nước, các chuyên gia ẩm thực đưa ra những đóng góp làm cách nào khai thác thế mạnh của ẩm thực, thu hút khách du lịch Nhật đến VN… 

Ngoài ra, chương trình còn có nhiều hoạt động biểu diễn văn hoá, nghệ thuật như giao lưu biểu diễn trà đạo, biểu diễn trống taiko Nhật Bản….

Các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực hàng đầu văn hoá hai nước Việt -Nhật, doanh nghiệp… cùng thảo luận những đề tài như Đâu là nét tương đồng giữa ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam? Những món ăn Nhật nào đang phổ biến và được ưa chuộng ở VN? Chế biến món Nhật có khó? Nét đặc sắc của ẩm thực Việt và cơ hội để đưa ẩm thực Việt ra thế giới ra sao?

Một nhà hàng shushi Nhật tại TP.HCM - Ảnh: N.Bình

Đặc biệt đầu bếp khách sạn 5 sao người Nhật Bản sẽ biểu diễn cách chế biến một số món ăn đặc sắc, truyền thống của Nhật, chia sẻ những kinh nghiệm và góc nhìn mới lạ về ẩm thực Nhật Bản và VN. Chương trình cũng dành thời gian tiệc tối để doanh nhân, nghệ nhân, khách mời hai nước có thể trao đổi, chia sẻ cơ hội kinh doanh trong ngành thực phẩm.

 

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên