06/11/2018 17:07 GMT+7

Những món ăn phổ biến vòng quanh thế giới

Nguồn: VTV.vn
Nguồn: VTV.vn

Ẩm thực ở mỗi quốc gia, vùng miền đều có đặc trưng riêng không chỉ trong thành phần món ăn và còn ở cách chế biến. Sau đây là một số món ăn phổ biến nhất thế giới.

Món ăn Italy

Những món ăn phổ biến vòng quanh thế giới - Ảnh 1.

Khi nói đến món ăn mà số đông thực sự yêu thích, ẩm thực Italy thường được lựa chọn. Italy có rất nhiều loại pasta nên cũng có rất nhiều món ăn được chế biến phù hợp từ nguyên liệu và khẩu vị địa phương.

Mỳ Ý có thể là món ăn cho bữa trưa, tối hay bất cứ lúc nào bạn thích. Đó là một món thích hợp với mọi lứa tuổi.

Món ăn Nhật Bản

Những món ăn phổ biến vòng quanh thế giới - Ảnh 2.

Ẩm thực Nhật Bản có một chút phiêu lưu nhưng vô cùng thú vị. Những đầu bếp Nhật Bản coi bản thân như những kỹ sư theo nghĩa nào đó vì sự tập trung cao độ và chi tiết và cách thể hiện. Thực phẩm được chế biến theo nhiều cách độc đáo, sáng tạo và hấp dẫn.

Món ăn Pháp

Những món ăn phổ biến vòng quanh thế giới - Ảnh 3.

Khi nói tới ẩm thực truyền thống, chắc hẳn món ăn Pháp sẽ có trong danh sách. Đó là sự hấp dẫn của hương vị, cách sử dụng những thành phần nguyên liệu xa hoa mà bạn có thể không nhận thấy và tất nhiên người Pháp cũng nổi tiếng với các món đồ ngọt và bánh ngọt.

Món ăn Thái

Món ăn Thái cũng phổ biến khắp thế giới vì hương vị của chúng vô cùng phong phú. Nếu bạn thích đồ ăn nóng, ngọt, cay, món Thái là gợi ý lý tưởng cho bạn.

Thoạt nhìn, món Thái có vẻ hơi giống món ăn Trung Quốc nhưng thực tế khác nhau rất nhiều. Có món ăn Thái đặc biệt hội đủ 4 vị mặn, đắng, chua, ngọt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận