Tag: ẩm thực Nhật Bản

Tại sao mì ramen làm thực khách khắp thế giới say mê đến thế?

Mì ramen không chỉ là một món ăn mà còn là một biểu tượng của sự đa dạng và sáng tạo trong ẩm thực Nhật Bản. Với hương vị đặc trưng, ramen thu hút và làm say mê người thưởng thức trên khắp thế giới.

Cơm nắm onigiri của Nhật được chọn là món ăn của năm

Món cơm nắm truyền thống, quen thuộc với người dân Nhật Bản nay đã dần phổ biến ở cả nước ngoài vì sự tiện lợi, thơm ngon.

Bánh mì, bánh hỏi nem lụi, tôm kho nước dừa tại tiệc sake Nhật Bản

Quan khách tham dự sự kiện Explore Sake 2023 chiều 28-11 không khỏi ngạc nhiên khi các món ăn Việt Nam như bánh mì, bánh hỏi nem lụi, tôm kho nước dừa được dọn lên để nhắm cùng rượu sake của Nhật Bản.

Điểm đến mới cho mùa thu đang 'gây sốt'

Ngâm mình trong dòng suối khoáng nóng giàu giá trị giữa khung cảnh thiên nhiên lãng mạn, ngắm nhìn “ngôi làng Nhật” đẹp như tranh vẽ và tận hưởng phong vị ẩm thực Nhật Bản là những trải nghiệm thu chỉ có thể tìm thấy được ở Quang Hanh, Quảng Ninh.

Ngất ngây với những món ăn ‘5 sao’ chế biến từ tinh hoa thủy sản Việt

Những đầu bếp thượng thặng đã cùng nhau thể hiện tài nghệ của mình khi ‘biến tấu’ món ăn từ các loại thủy sản Việt Nam khiến những thực khách sành sỏi ẩm thực cũng phải trầm trồ trước đẳng cấp của từng món.

Số nhà hàng Nhật Bản tại Việt Nam tăng gấp 3 lần sau 5 năm

TTO - Nếu như năm 2015 có khoảng 770 nhà hàng Nhật Bản được mở ở Việt Nam thì đến năm 2020, con số này đã tăng lên gần 2.500 điểm bán.

Trọn vẹn tinh hoa ẩm thực nướng Nhật Bản Yakiniku và Yakitori trong 1 địa điểm

Giữa Sài Gòn hoa lệ có một quán Nhật bé nhỏ, khiêm tốn, nép mình dưới hàng cây. Đó chính là hệ thống nhà hàng Takumi-Tei, Saigon tọa lạc tại địa chỉ 18 Bis Cộng Hòa, phường 4, Tân Bình, TP.HCM.

TTO - Là đầu bếp teppanyaki đầu tiên và duy nhất trên thế giới từng nhận sao Michelin, ông Junichi Yoshida sẽ trở lại Hà Nội trong tháng 10 này và mang đến cho thực khách những trải nghiệm độc đáo với ẩm thực Nhật.

Những điều kỳ diệu chưa biết về Tảo Nâu Mekabu

Từ xưa đến nay, ở Nhật Bản vẫn lưu truyền về hiệu quả điều trị bệnh của các loại tảo đặc biệt là nhóm tảo nâu Kombu, Mozuku, tảo nâu nước lạnh Wakame và các loại rong biển khác.

32 năm vẽ từng bữa ăn, đầu bếp Nhật lưu giữ miền ký ức ẩm thực

TTO - Bắt đầu vẽ nhật ký ẩm thực từ khi còn là một thanh niên làm trong tiệm mì soba, đến nay, hàng chục cuốn sổ tay của Itsuo Kobayashi đã cất giữ đầy món ăn hấp dẫn cùng những ký ức đẹp.