Tag: Ẩm thực Nhật Bản

Số nhà hàng Nhật Bản tại Việt Nam tăng gấp 3 lần sau 5 năm

TTO - Nếu như năm 2015 có khoảng 770 nhà hàng Nhật Bản được mở ở Việt Nam thì đến năm 2020, con số này đã tăng lên gần 2.500 điểm bán.

Trọn vẹn tinh hoa ẩm thực nướng Nhật Bản Yakiniku và Yakitori trong 1 địa điểm

Giữa Sài Gòn hoa lệ có một quán Nhật bé nhỏ, khiêm tốn, nép mình dưới hàng cây. Đó chính là hệ thống nhà hàng Takumi-Tei, Saigon tọa lạc tại địa chỉ 18 Bis Cộng Hòa, phường 4, Tân Bình, TP.HCM.

TTO - Là đầu bếp teppanyaki đầu tiên và duy nhất trên thế giới từng nhận sao Michelin, ông Junichi Yoshida sẽ trở lại Hà Nội trong tháng 10 này và mang đến cho thực khách những trải nghiệm độc đáo với ẩm thực Nhật.

Những điều kỳ diệu chưa biết về Tảo Nâu Mekabu

Từ xưa đến nay, ở Nhật Bản vẫn lưu truyền về hiệu quả điều trị bệnh của các loại tảo đặc biệt là nhóm tảo nâu Kombu, Mozuku, tảo nâu nước lạnh Wakame và các loại rong biển khác.

32 năm vẽ từng bữa ăn, đầu bếp Nhật lưu giữ miền ký ức ẩm thực

TTO - Bắt đầu vẽ nhật ký ẩm thực từ khi còn là một thanh niên làm trong tiệm mì soba, đến nay, hàng chục cuốn sổ tay của Itsuo Kobayashi đã cất giữ đầy món ăn hấp dẫn cùng những ký ức đẹp.

Cội nguồn lênh đênh của món ramen

TTCT - Chính chợ đen và bột mì Mỹ nhập khẩu đã khiến món ramen thành phổ biến qua những người bán dạo ramen bất hợp pháp của Tokyo thời hậu chiến.

Sushi Hokkaido Sachi trình làng 2 món 'đánh gục' người sành ăn

2 món mới là mì mực và mochi nhân quýt được dự đoán sẽ là 'vedette' thu hút sự chú ý của những người yêu mến ẩm thực Nhật Bản và yêu mến Sushi Hokkaido Sachi.

Nét đặc trưng trong phong cách sống của người Nhật

Nhật Bản là quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai như động đất, sóng thần, núi lửa,…khiến cho cuộc sống người dân chịu nhiều ảnh hưởng to lớn.

Tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa Anh đào

Lễ hội sẽ diễn ra hoạt động tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa Anh đào Việt Nam và đây là nét mới đặc sắc của Lễ hội năm nay.

Những món ăn phổ biến vòng quanh thế giới

Ẩm thực ở mỗi quốc gia, vùng miền đều có đặc trưng riêng không chỉ trong thành phần món ăn và còn ở cách chế biến. Sau đây là một số món ăn phổ biến nhất thế giới.