Theo trang NHK World - Japan đưa tin, một công ty nghiên cứu của Nhật Bản chuyên về lĩnh vực nhà hàng đã chọn món onigiri cao cấp, hay còn gọi là cơm nắm là món ăn của năm.
Onigiri - ngon và tiện lợi
Cơm nắm onigiri là một món ăn truyền thống lâu đời của người Nhật. Người làm onigiri sẽ nắm cơm thành hình tam giác hoặc hình bầu dục, bên ngoài gói thêm lá rong biển nori.
Onigiri có nhân bên trong hoặc bên trên bề mặt, người Nhật thường ăn kèm với mơ muối (umeboshi) hoặc cá ngừ muối.
Nhờ sự nhỏ gọn, tiện lợi mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng nên onigiri được người Nhật rất yêu thích, vì món này ăn nóng hay nguội đều ngon.
Nhân của onigiri cũng rất đa dạng như cá ngừ trộn sốt mayonnaise, cá hồi nướng, thịt hun khói, cà ri, thịt lợn với kim chi hay thịt gà sốt...
Tại một số cửa hàng chuyên về onigiri, họ có đến gần 50 loại nhân khác nhau để thực khách lựa chọn.
Mọi người dân ở Nhật đều dễ dàng mua được onigiri vì nó được bán rộng rãi ở các chuỗi cửa hàng tiện lợi, cửa hàng đặc sản ở các ga tàu và cửa hàng bách hóa.
Ở Việt Nam, onigiri cũng rất phổ biến, món ăn này thường được bán tại các cửa hàng tiện lợi với các loại nhân cơ bản và các nhà hàng chuyên về món Nhật.
Một số hình ảnh về món cơm nắm onigiri:
Onigiri là món ăn đã có truyền thống lâu đời từ thời Heian của Nhật, món ăn này thường được sử dụng trong các chuyến dã ngoại và khi đi du lịch.
Onigiri được sử dụng làm quân nhu cho quân đội vào thế kỷ 16 và là món ăn quen thuộc trong các hoạt động dã ngoại.
Ban đầu, onigiri được gói trong bao tre khô để mang theo khi di chuyển, đến giữa những năm 1800, người Nhật bắt đầu thay đổi cách gói onigiri bằng lá rong biển khô.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận