Thứ 7, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Đệ nhất phu nhân Mỹ tặng Hoàng hậu Nhật Bản món quà công phu gì?

28/05/2019 11:37 GMT+7

TTO - Trong chuyến thăm Nhật Bản, Tổng thống Mỹ Donald Trump, phu nhân cùng tân Nhật Hoàng và Hoàng hậu đã trao nhau những món quà đặc biệt.

Đệ nhất phu nhân Mỹ tặng Hoàng hậu Nhật Bản món quà công phu gì? - Ảnh 1.

Bà Melania Trump cùng chồng gặp Nhật Hoàng và Hoàng hậu Nhật Bản - Ảnh: AFP

Theo báo Express (Anh), tại cuộc gặp ngày 27-5, bà Melania Trump đã tặng Hoàng hậu Masako món quà gợi nhớ lại những kỷ niệm đẹp từ những ngày bà Masako còn du học tại Mỹ.

Đó là một chiếc bút máy màu đỏ được làm từ gỗ cây sồi đã mọc lên trong khuôn viên trường đại học Harvard, trường cũ của bà Masako.

Hoàng hậu Nhật Bản từng tốt nghiệp ngành kinh tế học tại trường Belmont High School tại đại học Harvard.

Đáp lại, Hoàng hậu Nhật Bản cũng đã tặng Đệ nhất phu nhân nước Mỹ chiếc hộp đựng đồ trang điểm làm theo phong cách truyền thống của người Nhật.

Đệ nhất phu nhân Mỹ tặng Hoàng hậu Nhật Bản món quà công phu gì? - Ảnh 2.

Trong khi hai người phụ nữ tặng quà cho nhau, hai người đàn ông cũng đã có sự chuẩn bị.

Tổng thống Donald Trump tặng Nhật hoàng Naruhito chiếc đàn viola được làm thủ công từ năm 1938 tại bang Virginia, cùng một bức ảnh nhà soạn nhạc người Mỹ Aaron Copland. Đáp lại Nhật hoàng Naruhito tặng Tổng thống Mỹ chiếc tô sứ truyền thống của Nhật.

Chuyến thăm cấp nhà nước của ông Trump tới Nhật dịp này cũng là dấu mốc đáng nhớ khi ông trở thành vị nguyên thủ đầu tiên trên thế giới gặp gỡ tân Nhật hoàng kể từ sau khi ngài chính thức lên ngôi, mở đầu vương triều mới có niên hiệu Lệnh Hòa.

Vợ chồng Nhật hoàng Naruhito đã đón tiếp ông Trump cùng bà Melania ở bên ngoài cung điện của họ tại thủ đô Tokyo ngày 27-5. Sau khi bước vào trong cung điện, hai bên trò chuyện trong khoảng 15’ và sau đó tặng quà cho nhau.

Ông Trump khoe Nhật mua thêm 105 chiếc F-35 Ông Trump khoe Nhật mua thêm 105 chiếc F-35

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Nhật Bản sẽ mua 105 máy bay tàng hình F-35 đời mới, trở thành đồng minh của Mỹ sở hữu nhiều máy bay F-35 nhất.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận