20/03/2023 22:12 GMT+7

MoMo bắt tay Western Union, sẽ dễ nhận tiền từ nước ngoài gửi về

Đây là lần đầu tiên dịch vụ hỗ trợ nhận tiền quốc tế có mặt trên một siêu ứng dụng của Việt Nam.

MoMo bắt tay Western Union, sẽ dễ nhận tiền từ nước ngoài gửi về - Ảnh 1.

Ông Atish Shrestha, giám đốc vùng Đông Dương, Thái Lan và Myanmar của Western Union - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Ngày 20-3, Western UnionMoMo công bố hợp tác cho phép người dùng Việt có thể nhận tiền quốc tế từ người thân tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ qua dịch vụ của MoMo.

Với hợp tác này, từ nay hàng chục triệu người dùng MoMo chỉ mất khoảng 1 phút để nhận tiền từ quốc tế gửi về.

Theo đó, người nhận chỉ cần lên MoMo nhập mã số chuyển tiền (MTCN - Money Transfer Control Number) gồm 10 chữ số do người gửi cung cấp là có thể nhận tiền ngay từ người thân tại nước ngoài.

Với hệ sinh thái liên kết gần 50 ngân hàng, chỉ vài bước đơn giản thông qua dịch vụ hỗ trợ nhận tiền quốc tế qua MoMo, tiền sẽ được chuyển đến tài khoản của người nhận.

Ông Atish Shrestha, giám đốc vùng Đông Dương, Thái Lan và Myanmar của Western Union, cho biết: “Western Union đánh giá cao tầm quan trọng của chuyển đổi số và những đổi mới sáng tạo trong cách tiếp cận dịch vụ.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một nhà cung cấp dịch vụ nhận tiền quốc tế hợp tác với một siêu ứng dụng để mang đến trải nghiệm mới hơn cho khách hàng.

Chúng tôi vui mừng được hợp tác và chia sẻ tầm nhìn tương đồng với MoMo - hướng đến cung cấp những dịch vụ đổi mới sáng tạo và xuyên biên giới cho người dùng Việt”.

Những nghiên cứu từ Western Union cho thấy có đến 81% người dùng Việt Nam mong muốn các nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhận tiền quốc tế tích hợp đưa các dịch vụ của họ lên một siêu ứng dụng.

Ông Đỗ Quang Thuận, phó tổng giám đốc cấp cao, phụ trách đơn vị kinh doanh dịch vụ tài chính của MoMo, chia sẻ: “Các nghiên cứu của chúng tôi nhận thấy nhu cầu gửi những khoản tiền nhỏ về gia đình của người lao động, cô dâu Việt xa xứ, người định cư tại nước ngoài ngày càng gia tăng.

Nhờ chi phí thấp và nhận tiền gần như tức thời, giờ đây người dân Việt Nam có thể thoải mái nhận tiền quốc tế từ người nhà, bạn bè ở nước ngoài gửi về thông qua MoMo cho nhiều mục đích như lì xì năm mới, mừng đám cưới, sinh nhật… bên cạnh những mục đích thông thường như hỗ trợ gia đình sửa sang nhà cửa, đóng viện phí, tiết kiệm tích lũy.

Bằng việc hỗ trợ những giao dịch chuyển tiền nhỏ, MoMo mong muốn xóa nhòa khoảng cách giữa người Việt xa xứ với quê hương”.

Theo báo cáo về di trú và phát triển do Ngân hàng Thế giới (World Bank) và Tổ chức Hợp tác quốc tế về người di cư (KNOMAD) thực hiện, trong năm 2022, Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia nhận tiền từ nước ngoài nhiều nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương và thuộc top 10 quốc gia trên thế giới về nhận tiền từ nước ngoài, đạt gần 19 tỉ USD.

Những con số này khẳng định vai trò của các kênh chuyển nhận tiền xuyên biên giới trên môi trường số, cũng như tầm quan trọng của các hợp tác nhằm thúc đẩy kết nối toàn cầu.

Kiều hối TP.HCM bất ngờ lập kỷ lục, cả năm 2020 đạt 6,1 tỉ USD, giáp tết tăng mạnhKiều hối TP.HCM bất ngờ lập kỷ lục, cả năm 2020 đạt 6,1 tỉ USD, giáp Tết tăng mạnh

TTO - Ông Nguyễn Hoàng Minh, phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, vừa công bố con số gây bất ngờ: Cả năm 2020 kiều hối chuyển về địa bàn TP.HCM đạt con số kỷ lục 6,1 tỉ USD, tăng 12% so với năm 2019.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên