Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Kiều hối về Vietcombank đạt gần 2 tỉ USD

21/12/2021 09:29 GMT+7

TTO - Theo Vietcombank, lượng kiều hối tính đến nay đã đạt gần 2 tỉ USD, tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Kiều hối được gửi về chủ yếu để hỗ trợ người thân.

Kiều hối về Vietcombank đạt gần 2 tỉ USD - Ảnh 1.

Khách hàng giao dịch tại Vietcombank - Ảnh: L.T.

Hiện nay, kiều hối chuyển về Việt Nam qua hai kênh chính thức gồm nhận tiền liên ngân hàng Swift và nhận tiền nhanh hợp tác với các công ty chuyển tiền quốc tế.

Góp phần kích thích nền kinh tế

Vietcombank cho hay theo dự báo sơ bộ của Ngân hàng Thế giới, lượng kiều hối về Việt Nam trong năm nay ước tính ở mức 18,1 tỉ USD, cao hơn mức 17,2 tỉ USD năm 2020, góp phần kích thích nền kinh tế tăng trưởng.

Với lợi thế về công nghệ và tiện ích, phong phú về lựa chọn và sản phẩm, dịch vụ ở cả đầu gửi và đầu nhận, lượng kiều hối chuyển về Vietcombank qua kênh nhận tiền nhanh vẫn tăng trưởng đều đặn và rất tốt, bù đắp sự giảm sút đáng kể của lượng kiều hối chuyển về qua kênh nhận tiền liên ngân hàng Swift trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát suốt 2 năm qua.

Thêm nữa, Việt Nam trải qua nhiều đợt giãn cách xã hội diện rộng nên kiều hối được gửi về để hỗ trợ người thân. Đồng thời, kiều bào cũng như lao động ở nước ngoài lo ngại những bất trắc xảy ra khi dịch bệnh bùng phát ở các nước.

Do đó, có nguồn tiền tích lũy là chuyển về nước, khiến dòng kiều hối vẫn tăng trưởng trong thời kỳ dịch bệnh. Không những thế, mỗi năm số lượng kiều bào về quê thăm người thân, đi du lịch rất cao.

Về lượng kiều hối chuyển về qua Vietcombank từ đầu năm đến nay, Vietcombank cho biết đã đạt xấp xỉ 2 tỉ USD, tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái dù cho dịch COVID-19 vẫn đang tác động tiêu cực và diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu.

Vietcombank đa dạng hóa các dịch vụ chi trả kiều hối

Nằm trong top các ngân hàng có lượng kiều hối lớn tại Việt Nam, Vietcombank luôn không ngừng đa dạng hóa các dịch vụ chi trả kiều hối và các hình thức chi trả kiều hối phong phú, từ chi trả trực tiếp tại các điểm giao dịch, qua tài khoản Vietcombank và tài khoản tại các ngân hàng khác.

Xu hướng kiều hối chuyển qua tài khoản tăng mạnh trong vài năm nay do tỉ giá ổn định. Vietcombank tiếp tục tích cực và chủ động thu hút kiều hối để quảng bá thương hiệu, đa dạng dịch vụ và tiện ích tới khách hàng.

Để đón dòng kiều hối cuối năm, các ngân hàng thương mại, trong đó Vietcombank không là ngoại lệ, đã tích cực tung ra các chương trình ưu đãi cho các dịch vụ chuyển và nhận tiền quốc tế, cùng với việc tích cực cải tiến chất lượng dịch vụ kiều hối cũng như triển khai thêm một số dịch vụ chi trả kiều hối mới để đáp ứng hơn nữa nhu cầu của khách hàng.

Vì vậy, Vietcombank kỳ vọng lượng kiều hối cuối năm 2021 đến dịp Tết Nguyên đán 2022 vẫn sẽ trên đà tăng tích cực, góp phần hỗ trợ sự phát triển kinh tế của Việt Nam.

Công ty kiều hối Vietcombank nhận hai giải thưởng quốc tế lớn

Công ty kiều hối Vietcombank (VCBR) vừa vinh dự nhận 2 giải thưởng "Công ty chuyển tiền xuất sắc nhất Việt Nam 2021 - Excellence money transfer company Vietnam 2021" và "Đơn vị cung cấp dịch vụ chi nhà tốt nhất Việt Nam 2021 - Best Home Payment Service Provider Vietnam - 2021". Giải thưởng do tạp chí Global Banking and Finance Review (Anh) trao tặng.

Global Brands Magazine (GBM) là tạp chí và diễn đàn trực tuyến uy tín tại Anh dành cho cộng đồng doanh nghiệp có thương hiệu mạnh trên toàn cầu.

Giải thưởng được bình chọn dựa trên cam kết và nỗ lực theo đuổi các giá trị vượt trội gồm các yếu tố sáng kiến, chất lượng, hoạt động quảng bá thương hiệu, ứng dụng công nghệ, quản trị rủi ro, dịch vụ khách hàng, góp phần thúc đẩy môi trường kinh doanh năng động của ngành kiều hối tại thị trường Việt Nam.

Để đáp ứng được các tiêu chí trên, VCBR đã liên tục cải tiến quy trình, tăng tiện ích và trải nghiệm để khẳng định được uy tín, chất lượng dịch vụ với đối tác và khách hàng.

Hai giải thưởng này đã khẳng định những nỗ lực và thành quả của VCBR về chất lượng dịch vụ. Bất chấp đại dịch COVID-19, doanh số chi trả kiều hối qua VCBR tăng trưởng vượt bậc, góp phần đưa Việt Nam vào top 10 các quốc gia nhận kiều hối lớn nhất thế giới.

Vietcombank lọt top 10 doanh nghiệp đầu tiên đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Vietcombank lọt top 10 doanh nghiệp đầu tiên đạt chuẩn văn hóa kinh doanh

Vietcombank được vinh danh là 1 trong 10 doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá kinh doanh đầu tiên tại Việt Nam. Đây là ghi nhận kết quả mà Vietcombank đã và đang triển khai nhằm đáp ứng toàn diện các nội dung của bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận