16/10/2021 23:52 GMT+7

'Mỗi người dân là một chiến sĩ': Cổ vũ tinh thần chống dịch qua sáng tác mới

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Tối 16-10, chương trình 'Mỗi người dân là một chiến sĩ' giao lưu với các văn nghệ sĩ có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng như Quốc Đại, Châu Đăng Khoa, Hiển Phước, Thanh Hoa... ; đặc biệt là các tác giả tham gia cuộc vận động sáng tác.

Mỗi người dân là một chiến sĩ: Cổ vũ tinh thần chống dịch qua sáng tác mới - Ảnh 1.

Giao lưu với ca sĩ Quốc Đại (phải) và bác sĩ Trương Hữu Khanh - Ảnh chụp màn hình

Mỗi người dân là một chiến sĩ nằm trong chiến dịch cộng đồng Chia sẻ những yêu thương - Chung một niềm tin chiến thắng do Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM, Trung tâm Ca nhạc nhẹ, Công ty Đời Sống Trẻ và các đơn vị phối hợp thực hiện, phát trực tuyến lúc 20h05 thứ bảy hằng tuần trên các fanpage.

Trong chương trình tối 16-10, khán giả được gặp gỡ giao lưu với ca sĩ Quốc Đại, Yến Rosie, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, diễn viên xiếc Hiển Phước, Thanh Hoa. Đặc biệt, bác sĩ Trương Hữu Khanh, trưởng khoa nhiễm - thần kinh Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), có những chia sẻ thú vị về tiêm ngừa vắc xin, phòng chống COVID-19 cho nhiều đối tượng.

Mỗi người dân là một chiến sĩ: Cổ vũ tinh thần chống dịch qua sáng tác mới - Ảnh 2.

Quốc Đại nhớ mãi khoảng thời gian làm tình nguyện viên

Quốc Đại, Hiển Phước, Thanh Hoa... là thành viên đội tình nguyện viên nghệ sĩ (Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM) kể lại những kỷ niệm và cảm xúc đáng nhớ khi biểu diễn ở bệnh viện dã chiến, tham gia làm điều phối viên lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vắc xin...

Chương trình còn giới thiệu, giao lưu với các tác giả tham gia cuộc vận động sáng tác​, dàn dựng và phổ biến các tác phẩm văn học, nghệ thuật (thơ, văn, nhạc, họa, kịch, phim, nhiếp ảnh…) có chủ đề Chung một niềm tin chiến thắng. Sau hơn 2 tháng phát động, cuộc vận động đã nhận được hơn 1.000 tác phẩm.

"Chất lượng tác phẩm tham gia đa sắc màu với nhiều tác phẩm chất lượng tốt, tạo được nhiều cảm xúc cho người nghe. Vai trò và sự đóng góp hiệu quả của văn học nghệ thuật trên các mặt sáng tác, quảng bá, trình diễn đã thể hiện tính hiệu triệu mạnh mẽ của tinh thần đoàn kết, đồng lòng, sẻ chia trong giai đoạn khó khăn của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Các tác phẩm này còn góp phần tôn vinh những cống hiến, hy sinh thầm lặng của các lực lượng tuyến đầu chống dịch", NSƯT Thanh Thúy, phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM, cho biết.

Mỗi người dân là một chiến sĩ: Cổ vũ tinh thần chống dịch qua sáng tác mới - Ảnh 3.

NSƯT Thanh Thúy đánh giá cao các tác phẩm tham gia cuộc vận động sáng tác

Trong thời gian từng bước xây dựng cuộc sống “bình thường mới”, lĩnh vực văn học nghệ thuật và các lĩnh vực khác được hoạt động trở lại với những quy định chặt chẽ là cách chúng ta thích ứng một cách thận trọng trong điều kiện dịch bệnh vẫn còn diễn biến khó lường; đồng thời tạo điều kiện cho văn nghệ sĩ nói riêng và người dân TP.HCM nói chung tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, góp phần nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần, tiếp tục sáng tạo các giá trị nghệ thuật và lan tỏa những yếu tố tích cực.

NSƯT Thanh Thúy

NSND Tạ Minh Tâm nói với Tuổi Trẻ Online: "Trong mọi hoàn cảnh, văn học nghệ thuật luôn có tác động nhất định đối với đời sống tinh thần".

Mỗi người dân là một chiến sĩ: Cổ vũ tinh thần chống dịch qua sáng tác mới - Ảnh 6.

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa (giữa) ngoài sáng tác cổ vũ tinh thần chống dịch còn tham gia là tình nguyện viên

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh - chủ tịch Hội Âm nhạc TP.HCM - nhận xét về các tác phẩm dự cuộc vận động sáng tác Chung một niềm tin chiến thắng:

"Những ca khúc ngợi ca lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, tình cảm gia đình của đội ngũ y bác sĩ… tất cả những cảm xúc thật đó đã hình thành nên giai điệu và ca từ tuyệt vời mang yếu tố tích cực cho cuộc sống ngày mai tươi sáng".

588c1641721fbb41e20e

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng có đến 5 ca khúc tham gia cuộc vận động sáng tác

Ban tổ chức cuộc vận động sáng tác và dàn dựng, phổ biến tác phẩm văn học nghệ thuật về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nhận sản phẩm đến hết ngày 30-11-2021. Dự kiến, các tác phẩm đoạt giải sẽ được công bố đầu năm 2022. Tổng giải thưởng trị giá hơn 500 triệu đồng.

Phương Thanh, Lê Minh cùng hơn 100 nghệ sĩ hát tri ân lực lượng tuyến đầu và tình nguyện viên Phương Thanh, Lê Minh cùng hơn 100 nghệ sĩ hát tri ân lực lượng tuyến đầu và tình nguyện viên

TTO - MV 'Volunteer - Trái tim thanh xuân' tri ân lực lượng tuyến đầu và các tình nguyện viên nỗ lực hết mình cùng cả nước chống dịch vừa ra mắt tối 15-10. Sản phẩm có sự tham gia của hơn 100 nghệ sĩ, cũng là những tình nguyện viên tích cực.

HOÀI PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên