Tag: môi giới nhà đất

Mua nhà qua 'cò', gác tay ngủ yên

Tôi sống ở Mỹ và vừa mua được căn nhà ở California. Người ta thường nói mua nhà có số. Nhưng cái số càng cao với xứ Mỹ, bởi luật pháp về mua bán bất động sản ở đây rất phức tạp để bảo vệ cả bên bán và mua.

Rộn ràng 'cò' nhà ở xã hội: Sẵn sàng 'bao đậu' dù hồ sơ không đủ điều kiện

Lợi dụng nguồn cung nhà ở xã hội khan hiếm trong khi người dân có nhu cầu cao, 'cò' - môi giới nhà đất - hoạt động rộn ràng ở các dự án đang mở bán tại Đà Nẵng với nhiều dấu hiệu trái pháp luật.

Đi mua đất thời ế ẩm

Suốt năm qua, thời sự nóng nhất của chợ nhà đất là… ế ẩm. Báo chí, các kênh mạng và chuyện trà dư tửu hậu của dân cò bán - mua đất đều than vãn tắc đầu ra.

Một số doanh nghiệp bất động sản 'nghỉ Tết sớm', chuyện gì đang xảy ra?

TTO - Cơn lốc sốt đất khiến người người lao vào kinh doanh đất đai. Khi thị trường này đóng băng, hàng loạt nhân sự thất nghiệp. Bề nổi của tảng băng chìm ngành bất động sản đã phơi bày...

Tôi đi làm cò đất - Kỳ 9: Phá cò, không ăn được thì quậy cho banh

TTO - Không chỉ giai đoạn thị trường bất động sản đang chựng giao dịch như hiện nay, mà ngay cả hồi nóng sốt trước Tết 2022, các môi giới đã thường "hợp cò", bắt tay với nhau để cùng làm cùng chia.

Dẹp 'loạn' môi giới nhà đất

TTO - Mới đây, đoạn video chốt cọc đất ở xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước ban đầu gây cười vì kiểu bán đất lạ lùng. Nhưng khi chính quyền vào cuộc cho thấy đây là một chiêu trò lôi kéo người mua nhẹ dạ.

Nóng, lạnh 'chợ' nhà đất thời bình thường mới - Kỳ 4:  Đất đồi núi cũng tăng giá ào ào?

TTO - Sau khi săn tìm đất ruộng Long An và Tiền Giang, tôi chuyển hướng lên núi tìm đất rẫy. Theo các nhà đầu tư đất đai chuyên nghiệp, hiện nay có 3 phân khúc địa bàn mà họ nhắm đến.

Chỉ 1% sàn môi giới bất động sản có doanh thu ổn định

TTO - Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết hơn 80% sàn giao dịch bất động sản không có doanh thu, doanh thu thấp, 28% sàn giao dịch phải giải thể, phá sản do ảnh hưởng dịch COVID-19 thời gian qua.

Môi giới nhà đất theo phong cách kinh dị, khách tới ào ào

Sự trung thực và có tâm tới mức ngỡ ngàng của nữ môi giới nhà đất, vô tình lại khiến dân kinh doanh bất động sản thích thú, và tìm đến xem nhà ngày càng nhiều.

Khi đang ngủ thì tắt điện thoại sao cho ngầu?

"Ngày mà có 10 cuộc gọi của môi giới nhà đất, cho vay tiền thì coi như nhập viện hồi sức sớm", một người dùng hài hước khi xem video.