22/10/2021 06:06 GMT+7

Mở lại tour đưa du khách TP.HCM đến Nha Trang trong tháng 11

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Doanh nghiệp lữ hành tại TP.HCM rất chú trọng và quan tâm khai thác các chương trình du lịch đến các điểm tại Khánh Hòa, với thời gian lưu trú từ ba ngày hoặc bốn ngày và liên kết đến các tỉnh thành khác.

Mở lại tour đưa du khách TP.HCM đến Nha Trang trong tháng 11 - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP.HCM viếng thăm khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma trong chuyến công tác - Ảnh: N.BÌNH

Hội nghị "Liên kết du lịch giữa TP.HCM và Khánh Hòa trong điều kiện an toàn, thích ứng với dịch COVID-19" tổ chức chiều 21-10 tại TP Nha Trang đã thống nhất triển khai các hoạt động du lịch nội địa, đưa khách từ TP.HCM đến Khánh Hòa trong thời gian tới. 

Mở cửa cởi mở, tránh làm khó du khách

Ông Võ Anh Tài - phó tổng giám đốc Saigontourist Group - cho rằng về cấp độ vùng dịch, Khánh Hòa là vùng vàng, cấp độ 2 theo phân vùng của Bộ Y tế nên khá an toàn. Ngoài ra, độ phủ vắc xin của địa phương cũng khá cao, gần 98% người tiêm mũi 1 và trên 50% người tiêm mũi 2. 

Đây là những điều kiện tiên quyết để kết nối lại du lịch bởi du lịch an toàn hai chiều khách đến và đi đều phải an toàn.

"Tuy vậy, để đến Nha Trang hôm nay, chúng tôi đã phải canh vé cả đêm, vé hàng không còn rất khó khăn, mà bán tour như vậy sẽ rất căng. Do đó, tạo thuận lợi cho công ty du lịch, lữ hành, giao thông phải kết nối nhiều kênh hơn mới phát triển được du lịch. Ngoài đường hàng không, các tuyến đường bộ cũng cần được thông tuyến", ông Tài đề xuất. 

Ngoài ra, trong giai đoạn thí điểm mở cửa ban đầu, để các doanh nghiệp TP đưa khách đến Khánh Hòa an toàn, tỉnh phải chuẩn bị những sản phẩm cụ thể, doanh nghiệp cần biết có thể đưa du khách đến đâu. 

"Chúng ta xác định trong giai đoạn đầu tour sẽ tổ chức theo hình thức khép kín, du khách không nhiều lựa chọn. Nhưng du lịch thay đổi rất nhanh và việc hợp tác, cập nhật kịp thời sẽ giúp công ty lữ hành cung cấp đến du khách chính xác. Bản thân địa phương cũng không nên duy trì các quy định quá chặt để tránh cảm giác khó chịu cho du khách", ông Tài lưu ý thêm.  

Ông Lại Minh Duy - đại diện Hiệp hội Du lịch TP.HCM - cũng cho biết trước buổi kết nối hôm nay, doanh nghiệp lữ hành TP đã rất sẵn sàng mở lại các tour, chuẩn bị hồi phục. Vấn đề hiện nay là Khánh Hòa cần đưa ra một chính sách an toàn để doanh nghiệp có thể mạnh dạn mở tour đến. 

"Trong tuần sau, chúng tôi cùng Tổng công ty Đường sắt khảo sát để mở tuyến đường sắt TP.HCM - Bình Thuận - Khánh Hòa vốn gặt hái rất nhiều thành công. Chúng tôi sẵn sàng mở những toa khách an toàn khi có một cam kết từ địa phương", ông Duy nhấn mạnh. 

Mở lại tour đưa du khách TP.HCM đến Nha Trang trong tháng 11 - Ảnh 2.

Các doanh nghiệp du lịch sẽ hợp tác triển khai việc đưa khách từ TP HCM đến TP Nha Trang - Ảnh: N.BÌNH

Ưu tiên mở tour trọn gói 

Đối với Khánh Hòa, ngành du lịch không chỉ là mũi nhọn mà còn là động lực để khôi phục những ngành nghề khác. Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa - đề xuất một kênh kết nối, trao đổi thông tin nhanh chóng giữa hai địa phương trong thời điểm cùng bắt tay nối lại du lịch, tránh văn bản rườm rà. 

Cũng theo bà Thanh, từ ngày 15-10, tỉnh bắt đầu mở cửa đón khách ngoại tỉnh kèm một số điều kiện. Khách vẫn đi theo tour trọn gói, khép kín và công ty lữ hành có sự giám sát chặt chẽ với các khách hàng của mình. Du khách cũng phải có thẻ xanh, vàng và test âm tính. 

"Thực hiện tour khép kín du khách không phải cách ly, tỉnh cũng đã xây dựng hành lang xanh cho các doanh nghiệp dễ xúc tiến, quảng bá với các địa phương", bà Lệ Thanh nói.

Theo Phó chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng, trong kế hoạch phục hồi của du lịch TP, còn 9 ngày nữa TP sẽ mở rộng tour ra các tỉnh. Tuy nhiên, ngay trong tháng 10, TP cũng đã thí điểm liên tỉnh, sớm hơn dự định. 

Với việc Khánh Hòa đồng ý đón khách TP.HCM, doanh nghiệp hai nơi có thể xúc tiến mở tour, nhưng vẫn cần thống nhất hình thức đón khách theo tour và cả tự túc. Ngoài thống nhất nguyên tắc đón khách, cần bàn bạc cụ thể hơn các tiêu chí đón khách, xây dựng quy trình xử lý các ca nhiễm F0 cho khách du lịch đến từ TP...

Thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc sử dụng Thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc sử dụng 'hộ chiếu vắc xin' từ 20-11

TTO - Chiều 21-10, chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đã ký kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc sử dụng 'hộ chiếu vắc xin'. Thời gian triển khai thực hiện 6 tháng, sau khi người dân, người lao động ở TP được tiêm đủ liều vắc xin.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên