25/04/2019 18:38 GMT+7

Khánh Hoà đã hết phòng khách sạn 3 - 5 sao dịp lễ 30-4 và 1-5

THÁI THỊNH
THÁI THỊNH

TTO - Theo báo cáo của các doanh nghiệp kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà, đến nay các khách sạn từ 3-5 sao đã được các công ty lữ hành đặt kín phòng vào những ngày nghỉ lễ.

Khánh Hoà đã hết phòng khách sạn 3 - 5 sao dịp lễ 30-4 và 1-5 - Ảnh 1.

Khách du lịch tại biển Nha Trang, Khánh Hoà dịp lễ 30-4 năm 2018 - Ảnh: THÁI THỊNH

Ngày 25-4, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, phó giám đốc Sở Du lịch Khánh Hoà, cho biết dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay liền kề các ngày nghỉ cuối tuần tạo thuận lợi cho du khách về thời gian để đi tham quan và nghỉ dưỡng. "Đối với thị trường khách quốc tế, dịp lễ năm nay khách quốc tế tăng cao gần 38,3% so với với cùng kỳ" - bà Thanh thông tin.

Theo báo cáo của các doanh nghiệp kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà, đến nay các khách sạn từ 3 - 5 sao đã được các công ty lữ hành đặt kín phòng vào các ngày nghỉ lễ. 

Về giá các dịch vụ du lịch năm nay tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước. Giá phòng của các cơ sở lưu trú hạng từ 3-5 sao tăng nhẹ so với giá những ngày trước lễ. Các khách sạn từ 2 sao trở xuống cũng đăng ký tăng giá, niêm yết giá bán theo giá niêm yết.

Chương trình tour truyền thống của địa phương được hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành tiếp tục lựa chọn tổ chức phục vụ khách du lịch như: City tour (tham quan Tháp Bà, Hòn Chồng, Nhà Thờ Chánh Tòa, Chùa Long Sơn, Chợ Đầm); Tour khám phá đảo: Đảo khỉ, Đảo Hoa Lan, Hòn Tằm, Hòn Tre, Bãi Tranh, Bãi Sạn, Vinpearl Land… 

Khánh Hoà đã hết phòng khách sạn 3 - 5 sao dịp lễ 30-4 và 1-5 - Ảnh 2.

Du khách tham gia cuộc thi đua heo tại khu du lịch Yang Bay (Khánh Hoà) - Ảnh: THÁI THỊNH

Cũng theo bà Thanh, để chuẩn bị chu đáo về mọi mặt đón khách du lịch trong dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay, các điểm du lịch, cũng như các khu vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh hầu như không tăng giá dịch vụ, chú trọng đến chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch. 

Ngoài ra, một số điểm vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh đã xây dựng, đưa các chương trình mới vào phục vụ trong dịp lễ, tạo ra nhiều sự lựa chọn, thu hút du khách.

Khánh Hoà đã hết phòng khách sạn 3 - 5 sao dịp lễ 30-4 và 1-5 - Ảnh 3.

Khách hàng mua vé tàu tại ga Nha Trang - Ảnh: THÁI THỊNH

Tàu xe khan hiếm vé dịp nghỉ lễ

Ông Lê Hồng Sơn - phó giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Nha Trang, Công ty vận tải đường sắt Sài Gòn - cho biết nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách vào dịp lễ 30-4 và 1-5, ngoài các chuyến tàu hiện tại đang hoạt động trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, Công ty CP vận tải đường sắt Sài Gòn tổ chức chạy thêm 87 chuyến tàu từ Sài Gòn đến Huế và ngược lại trong các ngày từ 25-4 đến 5-5 với khoảng 43.500 chỗ.

Cũng theo ông Sơn, riêng đối với tuyến Sài Gòn - Nha Trang trong các ngày 26 đến 28-4, ngoài các chuyến tàu cố định, công ty đã lập thêm 4 đoàn tàu. Ngày 26-4 hết phương án chỗ, chỉ còn lại SNT8 còn lại 4 ghế, SNT10 còn 63 ghế...

Đồng thời, trong dịp lễ năm nay Công ty vận tải đường sắt Sài Gòn cũng lập thêm tàu NH12 Nha Trang - Huế và ngược lại để phục vụ bà con khu vực miền Trung.

"Theo kế hoạch trên hệ thống thì chúng tôi thường xuyên theo dõi, trường hợp nếu khách tăng đột biến, nhiều đơn vị đặt vé thì công ty vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ dự phòng một số gian tàu để lập thêm phục vụ đi lại hành khách trong dịp lễ" - ông Sơn nói.

Đại diện Công ty CP khai thác bến xe và dịch vụ vận tải Khánh Hoà cho biết đến thời điểm hiện tại theo báo cáo của các đơn vị vận tải thì vé xe khách các tuyến liên tỉnh như Nha Trang - TP.HCM, Nha Trang - Hà Nội, Nha Trang - Gia Lai vé vẫn còn nhưng ít.

THÁI THỊNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên