Thứ 4, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Nhiều hãng xe đò thương hiệu 'cháy vé' dịp tết

25/01/2018 08:59 GMT+7

TTO - Đến ngày 24-1, tại bến xe Miền Đông, hầu hết các hãng xe thương hiệu từ TP.HCM đi các tỉnh miền Trung, miền Bắc, Tây Nguyên thông báo đã hết vé những ngày cao điểm tết.

Nhiều hãng xe đò thương hiệu cháy vé dịp tết - Ảnh 1.

Bảng giá vé xe tết tại bến xe Miền Đông, TP.HCM - Ảnh: HỮU KHOA

Theo ông Nguyễn Trọng Quỳnh - giám đốc chi nhánh TP.HCM Công ty cổ phần Phúc Thuận Thảo, hiện nay công ty này đã bán vé các ngày cao điểm từ 20 đến 29 tháng chạp. 

Ông Quỳnh cũng cho hay đã huy động tối đa đoàn phương tiện chạy 25 chuyến/ngày, xuất bến từ TP.HCM, tăng 100% so với ngày thường. Đại diện nhà xe Chính Nghĩa (Quảng Ngãi) cho hay cũng đã hết vé các ngày cao điểm...

Tìm hiểu thông tin tại quầy vé xe Phương Trang, vé xe từ TP.HCM đi các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên đều đã hết vé các ngày cao điểm tết. 

Đặc biệt, vé xe đi về Nha Trang, Tuy Hòa, Bình Định kín ghế từ 20 đến 29 tháng chạp. 

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Trí Dũng - tổng giám đốc Công ty cổ phần xe khách Phương Trang (FUTA Bus Lines), hiện hãng có hơn 2.000 đầu xe các loại, chạy 1.500 chuyến/ngày trên 52 tuyến cố định.

Tuy vé xe đò thương hiệu đã hết nhưng vẫn còn vé xe đò tăng cường chở khách đi các tỉnh miền Trung, miền Bắc... 

Ông Nguyễn Hoàng Huy - phó giám đốc bến xe Miền Đông (Q.Bình Thạnh) - cho biết từ nay đến hết 26 tháng chạp, bến xe vẫn tiếp tục bán vé xe tết tại quầy vé ủy thác cho các tỉnh thành lân cận TP.HCM như Vũng Tàu, Bình Phước... 

Hành khách có thể mua vé trong thời gian từ 5h - 19h mỗi ngày. Về giá vé, lãnh đạo bến xe Miền Đông thông tin sẽ áp dụng mức tăng từ 20-60% theo từng chặng và thời điểm cụ thể để bù chiều xe chạy rỗng.

Trong khi đó, tại bến xe Miền Tây (Q.Bình Tân), lượng khách thông qua bến vào dịp tết được dự báo sẽ tăng 5-7% so với cùng kỳ năm 2017. 

Do đặc thù có các chặng đường ngắn và hành khách chủ yếu tập trung vào thời điểm cận tết nên theo đại diện bến xe Miền Tây, đợt cao điểm từ ngày 27 tới 30 tháng chạp, bến xe này sẽ tổ chức bán vé và phục vụ hành khách 24/24 giờ. 

Tuy nhiên giá vé, theo lãnh đạo bến xe Miền Tây, sẽ áp dụng tăng 40% so với ngày thường. 

Riêng những tuyến đường có cự ly dài, giá vé tăng cao nhất 60%, áp dụng trong 6 ngày, từ 27 tháng chạp đến mùng 2 tháng giêng.

Có đủ xe?

Trao đổi với Tuổi Trẻ về khả năng thiếu xe, đại diện các bến xe đều cho biết sẽ theo dõi sát tình hình, huy động tối đa lượng phương tiện để giải tỏa hành khách.

Trong các trường hợp khẩn cấp, lãnh đạo bến sẽ nhanh chóng báo cáo để Sở Giao thông vận tải, UBND TP.HCM có phương án điều động xe tăng cường.

Bà Tăng Thị Thu Lý, phó tổng giám đốc Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn - đơn vị quản lý các bến xe Miền Đông, Miền Tây, An Sương và Ngã Tư Ga, cho biết thời gian các bến xe phục vụ tết cổ truyền kéo dài trong 20 ngày (từ 21 tháng chạp năm Đinh Dậu đến hết ngày 10 tháng giêng năm Mậu Tuất).

Các bến xe sẽ phục vụ hơn 1,63 triệu lượt hành khách, với 69.658 chuyến xe xuất bến.

Tại bến xe Miền Đông ngày cuối năm, theo bà Lý, sẽ bố trí những chuyến xe cuối cùng đi các tỉnh miền Trung, miền Bắc, không để xảy ra hành khách không về quê ăn tết vì thiếu xe.

THU DUNG - NGỌC ẨN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận