13/03/2019 17:34 GMT+7

Mở lại ngày hội việc làm cho thanh niên sau 10 năm gián đoạn

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Ngày hội việc làm năm 2019 do Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức trong hai ngày 16 và 17-3 dự kiến sẽ tạo việc làm cho hơn 1.000 việc làm cho lao động trẻ

Mở lại ngày hội việc làm cho thanh niên sau 10 năm gián đoạn - Ảnh 1.

Anh Lê Văn Lương - phó Bí thư tỉnh Đoàn Nghệ An thông tin về ngày hội việc làm năm 2019 cho lao động trẻ - Ảnh: DOÃN HÒA

Anh Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An, cho biết sau 10 năm gián đoạn, năm 2019 ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên tỉnh này sẽ được khởi động lại vào ngày 16 và 17-3 với gần 1.000 cơ hội việc làm được mở ra trên các lĩnh vực khác nhau.

Tham gia chương trình có khoảng 24 doanh nghiệp; 12 trường ĐH, CĐ, trung cấp và gần 10.000 học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, người lao động.

Theo anh Lương, tại ngày hội thanh niên, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm cần thiết và định hướng nghề nghiệp sau tốt nghiệp, trải nghiệm phỏng vấn ứng tuyển; đồng thời có cơ hội tìm hiểu xu hướng, tiềm năng nghề nghiệp, cách thức hội nhập và yêu cầu của các doanh nghiệp đối với các ứng viên tìm việc.

Ông Trần Trung Hiếu - đại diện doanh nghiệp trong lĩnh vực cử thực tập sinh - kỹ sư sang Nhật Bản làm việc trăn trở, hiện nay có rất nhiều người lao động Nghệ An phải mất một khoản tiền lớn để sang Nhật Bản làm việc, trong khi đó Bộ LĐ-TB&XH đã thông tin cụ thể mức chi phí rất rõ ràng đối với việc đưa thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc.

"Nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước có nhu cầu tìm nguồn nhân lực rất cao, nhưng do "đói’ thông tin về người lao động khiến cho việc tuyển dụng gặp nhiều bất cập", ông Hiếu nói.

Ông Nguyễn Thượng Đức - đại diện một doanh nghiệp về lĩnh vực Du học và đào tạo ngoại ngữ chi nhánh Nghệ An cho biết, hiện có rất nhiều đơn vị tham gia tuyển dụng lao động cũng như xuất khẩu lao động. 

Tuy nhiên, do năng lực yếu kém khiến một số công ty lâm vào tình trạng không tuyển dụng được hay "ôm tiền" của người lao động, khiến gia đình, thanh niên, người lao động hoang mang khi tìm việc làm.

Do đó, đề nghị tổ chức Đoàn phải là "cầu nối" có phương án kiểm định về khả năng tài chính, pháp lý, về cách làm việc của các doanh nghiệp nhằm tạo uy tín cho những người hợp tác, gia đình và người lao động.

Đại diện các trường ĐH, CĐ trên địa bàn Nghệ An cho rằng cần có "đơn đặt hàng" của các doanh nghiệp xuất khẩu lao động với các trường nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, có kỹ năng tay nghề cho người lao động ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường; giúp định hướng việc làm cho học sinh, giải quyết tình trạng sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường.

Không có chuyện ‘biệt thự trăm tỉ chủ tịch tỉnh Nghệ An bốc cháy’ Không có chuyện ‘biệt thự trăm tỉ chủ tịch tỉnh Nghệ An bốc cháy’

TTO - Thông tin "Căn biệt thự trăm tỉ toàn gỗ của Chủ tịch tỉnh Nghệ An bị bốc cháy chiều mùng 4 Tết?" đăng tải trên mạng xã hội là không chính xác.

DOÃN HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên