Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Việc làm có thu nhập cao của sinh viên sau khi tốt nghiệp chính là thương hiệu Trường ĐH Tân Tạo

10/03/2019 08:30 GMT+7

Mô hình giáo dục khai phóng (Liberal Arts) đã và đang khẳng định được ưu thế vượt trội tại Hoa Kỳ cũng như nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới.

Việc làm có thu nhập cao của sinh viên sau khi tốt nghiệp chính là thương hiệu Trường ĐH Tân Tạo - Ảnh 1.

Đại diện Trường Đại học Tân Tạo ký kết hợp tác với các Doanh nghiệp trong CLB Doanh nhân Sài Gòn về việc tiếp nhận sinh viên thực tập

Mô hình giáo dục này nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có tầm nhìn rộng, khả năng tư duy sáng tạo phù hợp với xu hướng phát triển của thế giới.

100% sinh viên có việc làm sau khi ra trường

Kết quả tốt nghiệp qua 4 khóa đầu tiên tại TTU, 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm với mức lương khởi điểm từ 8-20 triệu/tháng. Trong đó 89% sinh viên tốt nghiệp làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia như: Unilever, LG, PWC Vietnam, Pepsi, Wall street English center, Odyssey Resources Vietnam...

Tại Việt Nam, Trường Đại học Tân Tạo (TTU) là một trường đại học phi lợi nhuận đi tiên phong trong việc áp dụng thành công mô hình giáo dục khai phóng của Hoa Kỳ. Tại TTU, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng mềm và khả năng ngoại ngữ vượt trội để tự tin với nhiều lựa chọn nghề nghiệp sau khi ra trường không chỉ tại Việt Nam, các nước trong khu vực Asean mà còn làm việc ở Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới.

Điểm sáng giáo dục khai phóng tại Việt Nam.

'Liberal Arts' đã được chứng minh trên thế giới là mô hình giúp con người phát triển toàn diện một cách tối ưu nhất. Nó phá vỡ mọi khuôn mẫu trong tư duy, nhận thức của người học giúp sinh viên đạt sự sáng tạo đỉnh cao.

Việc làm có thu nhập cao của sinh viên sau khi tốt nghiệp chính là thương hiệu Trường ĐH Tân Tạo - Ảnh 3.

Sinh viên chụp ảnh cùng diễn giả, chuyên gia kinh tế Marty McVey đến nói chuyện với sinh viên Đại học Tân Tạo

TTU áp dụng mô hình khai phóng Hoa Kỳ, đào tạo theo giáo trình của Đại học Duke và Đại học Rice, đây là 2 trường ĐH hàng đầu tại Hoa Kỳ. Sự thành công của TTU được khẳng định qua 4 khóa sinh viên tốt nghiệp với con số 100% sinh viên có việc làm ngay từ khi chưa cầm tấm bằng tốt nghiệp trên tay với mức lương từ 8 đến trên 20 triệu, có sinh viên tốt nghiệp khóa đầu tiên nay đã nhận mức lương trên 40 triệu/tháng.

TTU đào tạo song ngữ Việt – Anh đối với sinh viên Khoa Y đa khoa và 100% tiếng Anh ở các Khoa: Kinh tế và quản trị kinh doanh; Nhân văn và Ngôn ngữ; Công nghệ sinh học và Khoa Kỹ thuật. Đội ngũ giảng viên chuyên ngành tại TTU đều có trình độ tiến sĩ, là người nước ngoài hoặc người Việt Nam được đào tạo ở nước ngoài. Từ đó đã giúp sinh viên TTU không chỉ có khả năng ngoại ngữ vượt trội mà còn được học tập và sinh hoạt trong môi trường đa văn hóa. Ngoài các môn học chuyên ngành, sinh viên TTU còn lựa chọn 25% các môn học Khai phóng ở nhiều lĩnh vực nhằm phát triển toàn diện về nhân cách và trí tuệ như Ngôn ngữ, Văn hóa, Văn học, Các nền văn minh, nghệ thuật… và nhiều kỹ năng mềm khác. Giáo dục khai phóng tại TTU không chỉ giúp sinh viên có được lượng kiến thức sâu, rộng mà còn giúp sinh viên tự tin để có thể trao đổi, tọa đàm với các Giáo sư, Tiến sĩ, Chuyên gia, các doanh nhân trong nước và quốc tế bằng tiếng Anh.

Học đi đôi với hành

Việc làm có thu nhập cao của sinh viên sau khi tốt nghiệp chính là thương hiệu Trường ĐH Tân Tạo - Ảnh 4.

Sinh viên Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh Đại học Tân Tạo tham dự chương trình giao lưu Việt Nam – Asean tại Malaysia

Tự tin, năng động và khả năng hòa nhập nhanh với môi trường thực tế chính là điểm mạnh của sinh viên TTU. Ngay từ năm thứ nhất, sinh viên TTU đã được trải nghiệm thực tế thông qua các buổi tham quan, tọa đàm trực tiếp cùng các doanh nhân, chuyên gia tại các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế theo chuyên ngành học của mình. Sinh viên thường xuyên được giao lưu trực tiếp với các doanh nhân thành đạt, được trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp từ các khâu sản xuất tới kinh doanh. Từ đó, giúp sinh viên gắn liền chặt chẽ được giữa kiến thức lý thuyết trên lớp với thực tế cuộc sống. Chính điều đó đã giúp sinh viên TTU luôn nhận được sự săn đón của các doanh nghiệp lớn trong nước cũng như nhiều Tập đoàn đa quốc gia ngay từ năm thứ ba, thứ tư Đại học.

Không chỉ trải nghiệm thực tế trong nước, sinh viên TTU ngay từ năm thứ hai đã được đi thực tập ở Mỹ, Hàn Quốc và các quốc gia trong khu vực Asean. Sinh viên được tham dự cùng giảng viên ở các Hội thảo khoa học, diễn đàn kinh tế quốc tế, được gặp gỡ, giao lưu cùng các Nhà quản lý, chuyên gia, doanh nhân đến từ nhiều quốc gia.

Việc làm có thu nhập cao của sinh viên sau khi tốt nghiệp chính là thương hiệu Trường ĐH Tân Tạo - Ảnh 5.

Đêm vũ hội sinh viên Đại học Tân Tạo

Giáo dục phi lợi nhuận

Giáo dục Khai phóng là mô hình đã khẳng định được thế mạnh trong hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ và nhiều nước Châu Âu. Tại Việt Nam, Trường Đại học Tân Tạo đi tiên phong trong việc áp dụng mô hình giáo dục Khai phóng của Hoa Kỳ. Qua 8 năm xây dựng và phát triển, Trường đã khẳng định được vị trí vững chắc bằng kết quả là chất lượng của sinh viên. Mục tiêu của TTU không chỉ khẳng định chất lượng hàng đầu trong nước mà sẽ đạt kiểm định chất lượng giáo dục của Hoa Kỳ trong một vài năm tới.

Tiến sĩ Trần Dương – Phó hiệu trưởng, Trưởng Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh TTU vừa đưa nhóm sinh viên năm thứ nhất, thứ hai Khoa kinh tế và Quản trị kinh doanh dự Hội nghị thượng đỉnh Kinh tế Asean tại các nước Singapore, Malaysia, Indonesia chia sẻ: 'Tôi rất tự hào về sinh viên của mình, các em rất tự tin chủ động gặp gỡ, đặt ra những câu hỏi trao đổi với các Nhà quản lý, chuyên gia và doanh nhân đến từ nhiều quốc gia trực tiếp bằng tiếng Anh. Các em đã không bỏ lỡ bất kỳ một cơ hội nào kể cả giờ nghỉ giải lao đến bữa ăn để có thể tiếp xúc, giao lưu, học hỏi. Sau mỗi lần đưa các em tham dự các chương trình Hội nghị, diễn đàn Kinh tế quốc tế… các em trưởng thành hơn, tự tin hơn, tầm nhìn được mở rộng hơn và từ đó giúp các em có ước mơ lớn hơn. Từng bước, mỗi em tự xây dựng lộ trình để đạt được ước mơ của mình. Nhìn thấy các em đang trưởng thành từng ngày chính là niềm vui lớn nhất của chúng tôi'.


TDV
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận