Thứ 5, ngày 6 tháng 5 năm 2021

Mở lại đường bay Vinh - Đà Nẵng 7 chuyến/tuần

15/02/2019 14:58 GMT+7

TTO - Đường bay Vinh - Đà Nẵng được mở lại với tần suất 7 chuyến/tuần bằng tàu bay ATR 72 (68 chỗ) với giá vé từ 600.000 đồng/chiều kể từ ngày 15-2.

Mở lại đường bay Vinh - Đà Nẵng 7 chuyến/tuần - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An và Công ty bay Dịch vụ hàng không VASCO tặng hoa cho các hành khách và thành viên tổ bay đường bay Vinh - Đà Nẵng - Ảnh: N.DỰ

Sáng 15-2, Công ty bay dịch vụ Hàng không VASCO, đơn vị thành viên của Vietnam Airlines, đã khai trương đường bay Vinh - Đà Nẵng.

Theo kế hoạch, đường bay Vinh - Đà Nẵng sẽ được khai thác với tần suất 7 chuyến/tuần bằng tàu bay ATR 72 (68 chỗ), với giá vé từ 600.000 đồng/chiều. Chuyến bay từ Vinh sẽ khởi hành lúc 8h20 và chiều ngược lại xuất phát từ sân bay Đà Nẵng lúc 14h00 cùng ngày.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Thanh Điền - phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - đánh giá cao nỗ lực của Công ty bay Dịch vụ hàng không VASCO trong việc xúc tiến, khai trương đường bay Vinh - Đà Nẵng. Ông Điền đề nghị Vietnam Airlines tạo điều kiện để giữ vững tuyến khai thác nội địa quan trọng này.

"Việc mở lại đường bay Vinh - Đà Nẵng được đánh giá sẽ góp phần thúc đầy kinh tế cả khu vực Bắc Trung Bộ phát triển, đồng thời kết nối giao thương, giúp hành khách có điều kiện khám phá, du lịch tại các tỉnh có nhiều tiềm năng như Nghệ An, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam", ông Điền nhấn mạnh.

Mở lại đường bay Vinh - Đà Nẵng 7 chuyến/tuần - Ảnh 2.

Các hành khách trên chuyến bay Vinh - Đà Nẵng sáng 15-2 được nhận lì xì đầu năm mới - Ảnh: N.DỰ

Dịp này, UBND tỉnh Nghệ An đã tặng bằng khen cho Công ty bay dịch vụ Hàng không VASCO vì có nhiều thành tích trong việc liên kết, khai thác đường bay Vinh - Đà Nẵng từ ngày 15-2.

Được biết, năm 2012 đường bay Vinh - Đà Nẵng đã được mở với tần suất 3 chuyến/tuần, nhưng do lượng khách không đủ nên đường bay này phải tạm dừng một thời gian.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận