Mô hình giáo dục quốc tế ngày càng được phụ huynh Việt Nam tin tưởng

20/09/2020 16:38 GMT+7

Trong nhiều năm gần đây, mô hình trường học có yếu tố nước ngoài ngày càng được phụ huynh Việt Nam quan tâm bởi chương trình học bằng Tiếng Anh đa dạng, mang tính ứng dụng cao.

Mô hình giáo dục quốc tế ngày càng được phụ huynh Việt Nam tin tưởng - Ảnh 1.

Môi trường chuẩn quốc tế tại TH School mang lại cho học sinh cơ hội trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa đa dạng cũng như theo đuổi đam mê của mình

Trong đó, được tin tưởng lựa chọn nhiều nhất phải kể đến mô hình trường áp dụng chương trình quốc tế có bổ sung chương trình Tiếng Việt và Việt Nam học rút gọn - vừa đảm bảo học sinh được thụ hưởng đầy đủ giá trị giáo dục quốc tế, vừa không bị mất đi gốc văn hóa Việt. Mô hình giáo dục này đã khắc phục được điều nhiều phụ huynh lo ngại khi cho con đi học ở trường quốc tế.

Anh Đặng Minh Tuấn - phụ huynh học sinh Đặng Minh Quân, lớp 6 TH School Chùa Bộc chia sẻ: "Năm nay con tôi nhận được học bổng cao từ TH School. Mới nhập học được 2 tuần nhưng tôi đã thấy sự thay đổi rõ rệt ở con khi chuyển từ cách học bị động nặng về lý thuyết sang cách học chủ động. Con hoàn toàn làm chủ việc học của mình, có thêm thời gian đọc sách khoa học và thật sự hứng thú đào sâu khi học kiến thức mới."

Chị Mai Thi, phụ huynh bạn Nguyễn Thanh Mai, học sinh lớp 11 TH School nói về quyết định chuyển con từ trường Việt Nam truyền thống sang học TH School: "Sau 2 năm học tập trong môi trường quốc tế, con cởi mở và tự tin hơn rất nhiều. Điều khiến tôi vui nhất là con học tập chủ động và ứng dụng kiến thức vào thực tế rất tốt, khác xa khi ở trường cũ học 10 chỉ áp dụng được 1. Giờ con tự tin dạy học cho các em nhỏ, tham gia hoạt động xã hội và làm thêm các dự án cá nhân khác. Tôi vô cùng biết ơn bà Thái Hương đã tạo ra ngôi trường TH School".


Chị Thục Quyên là phụ huynh của 2 bạn Anh Minh và Hà Vy, 2 bạn vừa chuyển từ một trường mô hình quốc tế khác sang TH School được 2 tuần. Chị bày tỏ cảm xúc sau khi 2 con vừa nhập học TH School: "Tôi đã có tìm hiểu TH School từ lâu và rất thích mô hình quốc tế khác biệt tại đây. Năm học này có cơ hội tốt nên gia đình đã quyết định chuyển cả 2 cháu vào học và rất vui vì quyết định này".

Mô hình giáo dục quốc tế ngày càng được phụ huynh Việt Nam tin tưởng - Ảnh 2.

Gia đình chị Thục Quyên hạnh phúc với quyết định chuyển trường cho 2 con

Hà Vy cũng thích ứng rất nhanh với môi trường học mới: "Ở TH School có số môn bằng Tiếng Anh nhiều hơn hẳn trường cũ của em, cách học có nhiều sự khác biệt nhưng thầy cô hỗ trợ tốt nên em có thể làm quen nhanh chóng và học tập chủ động hơn" - Hà Vy chia sẻ.

Đó là cảm nhận không chỉ của những học sinh mới như Hà Vy. Môi trường chuẩn quốc tế tại TH School mang lại cho học sinh cơ hội trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa đa dạng cũng như theo đuổi đam mê của mình.

Mô hình giáo dục quốc tế ngày càng được phụ huynh Việt Nam tin tưởng - Ảnh 3.

Trường TH School

Học sinh cảm thấy thực sự hứng thú và hạnh phúc khi trở thành trung tâm của tiết học tại TH School với thầy cô đóng vai trò là người hướng dẫn còn bản thân mình là người tự tìm hiểu và khám phá tri thức. Học tập trong môi trường nói Tiếng Anh hoàn toàn, các em không còn rào cản văn hóa khi giao tiếp với bạn bè và thầy cô người nước ngoài.Mô hình giáo dục quốc tế ngày càng được phụ huynh Việt Nam tin tưởng - Ảnh 4.

Học sinh tự tin thể hiện mục tiêu với phát biểu đầy quyết tâm trong lễ khai giảng tại TH School

TH School bước vào năm học thứ 5 đánh dấu mốc phát triển quan trọng trong việc áp dụng thành công mô hình đào tạo quốc tế tại Việt Nam. Năm học này 2 cơ sở của TH School chào đón hơn 600 học sinh Việt Nam và nước ngoài, trong đó có hơn 100 học sinh nội trú đến từ khắp các địa phương trên cả nước. Sự phát triển nhanh chóng của TH School cho thấy các gia đình Việt Nam đang ngày càng tin tưởng vào mô hình giáo dục quốc tế của TH School.

Mô hình giáo dục quốc tế ngày càng được phụ huynh Việt Nam tin tưởng - Ảnh 5.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt của tập đoàn TH tài trợ học bổng cho các em học sinh xuất sắc đến từ mọi miền đất nước

Hệ thống trường TH School hiện có 2 cơ sở tại số 6 Chùa Bộc (Đống Đa, Hà Nội) dành cho học sinh bán trú và tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội) dành cho học sinh bán trú và nội trú.

Tại TH School 80% thời lượng học tập theo chương trình quốc tế, giảng dạy bởi các giáo viên bản ngữ, mang đến cho học sinh kiến thức học thuật bài bản và cả sự đa dạng về các nền văn hóa; 20% thời lượng dạy học bằng tiếng Việt để học sinh Việt Nam thành thạo ngôn ngữ mẹ đẻ, hiểu biết và yêu văn hóa, lịch sử của đất nước mình.

TH School áp dụng cách tiếp cận giáo dục độc đáo bằng việc kết hợp chương trình quốc tế nổi tiếng như IPC, IMYC, IGCSE, A-Level với các giáo trình viết riêng của TH School, nhằm mang lại kiến thức và kỹ năng theo nhu cầu cần đào tạo của học sinh và yêu cầu của các thế hệ công dân toàn cầu tương lai.

TH School nhận học sinh từ 2 tuổi đến 17 tuổi và luôn có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn cho các cấp học.


T. HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận