25/10/2021 15:59 GMT+7

Mổ cứu sống bé sơ sinh mẹ mất vì COVID-19

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang vừa cứu một bé sinh non bị suy hô hấp do mẹ mang thai 34 tuần mắc COVID-19 và tử vong.

Ngày 25-10, bác sĩ chuyên khoa 2 Võ Hữu Đức - trưởng khoa hồi sức tích cực, chống độc nhi của Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang - cho biết bệnh viện vừa cứu sống một bé sinh non bị suy hô hấp do mẹ mang thai 34 tuần mắc COVID-19 và tử vong.

Bé gái mới sinh là con của chị T.T.C.L. (quê ở Trà Vinh), cùng chồng đang được cách ly tại khu cách ly của Sở Y tế tỉnh Tiền Giang vì mắc COVID-19. Chị L. có dấu hiệu mệt, khó thở, dù chưa tới ngày sinh (thai nhi chỉ mới có 34 tuần). 

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ quyết định mổ lấy thai sớm để hy vọng cứu được mẹ lẫn con.

Ngay sau mổ bé ra, bé thở yếu, tím môi, bị suy hô hấp nên được chuyển sang khoa hồi sức tích cực, chống độc nhi để tiếp tục điều trị. 

Với sự điều trị và hỗ trợ tích cực của các bác sĩ, hiện tại tình trạng bé dần cải thiện. Bé có thể thở bình thường, bú giỏi, hết vàng da.

Cũng theo bác sĩ Đức, sau khi sinh con, chị L. đã qua đời do mắc COVID-19 với diễn biến nhanh và phức tạp. Các bác sĩ liên hệ với người thân của bé thì được biết gia đình chị L. có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Trà Vinh. Hai vợ chồng chị L. mới làm công nhân tại Khu công nghiệp TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang chưa được bao lâu thì mắc COVID-19. 

"Khi bé chào đời không có người thân nào bên cạnh do cha bé đang trong khu vực cách ly, những người thân khác thì đang ở quê nhà Trà Vinh, không cách nào có thể đến được bệnh viện. Mọi việc chăm sóc, nuôi dưỡng bé đều do các bác sĩ và nhân viên điều dưỡng thay nhau giúp" - bác sĩ Đức chia sẻ.

Bên cạnh điều trị chuyên môn, lãnh đạo khoa còn liên hệ các nhà hảo tâm thông qua phòng công tác xã hội của bệnh viện, đã giúp cho bé các vật dụng cần thiết như bình sữa, tã lót, khăn, quần áo.

Cứu sống bé gái bị ngưng tim, ngưng thở sau khi sinh do thiếu oxy não Cứu sống bé gái bị ngưng tim, ngưng thở sau khi sinh do thiếu oxy não

TTO - Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang vừa cứu sống thành công 1 bé gái bị ngưng tim, ngưng thở, tràn khí màng phổi do thiếu oxy não khi mới được sinh ra.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận