Tag: mổ lấy thai

Thai nhi tử vong trong bụng mẹ dù gia đình xin mổ lấy thai trước đó

Sản phụ mang thai 9 tháng nhập viện sau khi đau bụng dữ dội, gia đình đề nghị mổ lấy thai nhưng không được kíp trực bệnh viện đồng ý, sau đó thai nhi tử vong.

Vụ sản phụ tử vong: Hội đồng khoa học kỹ thuật kết luận gì?

Liên quan vụ một sản phụ 27 tuổi (trú xã Vĩnh Thái, TP Nha Trang, Khánh Hòa) tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa, bệnh viện này vừa có kết luận của cuộc họp hội đồng khoa học kỹ thuật.

Người bệnh giảm 90% đau đớn nhờ tiến bộ mổ nội soi

Mổ nội soi ngày càng có nhiều tiến bộ, giúp người bệnh giảm đau đớn đến 90%, rút ngắn thời gian nằm viện và tiết kiệm được chi phí.

Không có mẹ, không có điện, trẻ sinh non ở Gaza được bọc trong giấy bạc để giữ ấm

Giám đốc Bệnh viện Al-Shifa ở Gaza cho biết trẻ sinh non đang được bọc trong giấy bạc và đặt cạnh túi nước nóng để có thể sống sót trong điều kiện thảm khốc.

Kỳ tích giữ thai thành công cho cặp vợ chồng 8 năm hiếm muộn

Sau 8 năm tìm con, cặp vợ chồng hiếm muộn chưa kịp vui mừng vì chuyển phôi thành công thì một thai đẻ non ở tuần 24, thai còn lại đối diện với nguy cơ không thể cứu. Thế nhưng kỳ tích đã đến.

Trẻ sơ sinh nguy kịch sau tiêm vắc xin viêm gan B là do rối loạn chuyển hóa

Bệnh viện Nhi trung ương vừa có thông tin về trẻ sơ sinh nguy kịch sau khi tiêm vắc xin viêm gan B tại Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc.

Cấp cứu kịp thời bé trai bị dây rốn quấn cổ đến 5 vòng

Ngày 24-8, thông tin từ Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho hay đã cấp cứu kịp thời trường hợp thai nhi bị suy thai cấp trong chuyển dạ, do dây rốn quấn cổ đến 5 vòng.

Từ Dũ và Chợ Rẫy phối hợp mổ sinh cho sản phụ bệnh tim nặng

Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) vừa phối hợp cứu sống mẹ con sản phụ mắc bệnh tim nặng có nguy cơ tử vong cao.

Mang thai ba, sản phụ 25 tuổi sinh hai bé gái, một bé trai

Ngày 26-6, Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ thông tin vừa mổ lấy thai thành công cho sản phụ mang thai ba, một bé trai khác trứng và hai bé gái cùng trứng. Đây là một trường hợp hiếm gặp với tỉ lệ 1/200.000 ca sinh.

Tỉ lệ sinh mổ tăng nhanh, nên sinh thường hay sinh mổ?

Tỉ lệ sinh mổ tại Việt Nam đang gia tăng nhanh chóng qua các năm. Các chuyên gia về y tế cảnh báo việc sinh mổ tiềm ẩn nhiều rủi ro cho cả mẹ và bé.