02/08/2019 07:04 GMT+7

Mở cửa máy bay, rơi từ 1.130m, sinh viên Cambridge nghi chết ở 'rừng mèo'

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Một sinh viên của Đại học Cambridge (Anh) nghi đã thiệt mạng sau khi mở cửa máy bay và rơi ở độ cao hơn 1.000m trong lúc tham gia chuyến nghiên cứu ở đảo quốc Madagascar.

Mở cửa máy bay, rơi từ 1.130m, sinh viên Cambridge nghi chết ở rừng mèo - Ảnh 1.

Alana Cutland, 19 tuổi, hiện là sinh viên năm hai tại Đại học Cambridge - Ảnh: AP/Gia đình của Cutland

Hãng tin AP ngày 1-8 dẫn thông tin từ cảnh sát cho biết Alana Cutland, một sinh viên ngành khoa học tự nhiên 19 tuổi đến từ Đại học Cambridge (Anh), đã rơi khỏi chiếc máy bay Cessna C168 hôm 25-7.

Cảnh sát cho biết Cutland rơi ở độ cao 1.130m và đến nay vẫn chưa tìm thấy thi thể của cô. Thời điểm xảy ra vụ việc, sinh viên này đang tham gia một chuyến nghiên cứu ở đảo quốc Madagascar, ngoài khơi bờ biển đông nam châu Phi.

Theo lời cảnh sát trưởng địa phương Sinola Nomenjahary, cô Cutland đã mở dây an toàn, sau đó mở cửa máy bay. Một hành khách khác đã cố níu Cutland lại vài phút trước khi cô rơi khỏi máy bay.

"Chiếc máy bay Cessna C168 cất cánh từ khu vực Anjajavy với 3 người trên khoang, gồm Cutland, phi công và một người khác tên Johnson. Bay được khoảng 10 phút, Cutland liền tháo dây an toàn rồi mở cánh cửa bên phải và tìm cách ra khỏi máy bay" - cảnh sát Nomenjahary kể lại với báo The Sun.

Cutland đã rơi xuống một khu vực có nhiều mèo rừng Fossa - một loài động vật hữu nhũ ăn thịt hình dạng giống mèo, đặc hữu tại Madagascar. Những con Fossa này có thể dài tới gần 2m, theo trang Wired.

Những bí ẩn xung quanh cái chết của cô sinh viên này vẫn chưa được giải đáp, giữa những đồn đoán cho rằng cô đã bị căng thẳng và chứng rối loạn nhân cách "paranoia". Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Trong một tuyên bố, cha mẹ của Cutland cho biết họ vô cùng đau buồn khi hay tin đã mất đi đứa con gái "sáng dạ và độc lập" của mình.

Ông David Woodman, giảng viên tại Trường Robinson thuộc Đại học Cambridge, đã phát tuyên bố gửi lời chia buồn tới gia đình của cô sinh viên năm hai trên.

Ứng viên trẻ Ứng viên trẻ 'né' Facebook sau bê bối dữ liệu Cambridge Analytica?

TTO - Nguồn nhân lực trẻ đang từ chối cơ hội làm việc tại Facebook vì vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica khiến công ty này lao đao tìm nhân tài, theo CNBC ngày 17-5.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên