06/07/2019 07:51 GMT+7

Giáo viên đình công, 'tạm giữ' 30.000 bài thi tú tài của học sinh

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - 700 giáo viên tham gia đình công đã không trả lại "khoảng 30.000 bài thi" đã được chấm và kết quả đầy đủ của kỳ thi không thể đến tay các học sinh trong ngày 5-7.

Giáo viên đình công, tạm giữ 30.000 bài thi tú tài của học sinh - Ảnh 1.

Học sinh xem kết quả thi cuối kỳ tại một trường trung học ở Paris, Pháp ngày 5-7-2019 - Ảnh: AFP

Hãng tin AFP dẫn lời Bộ trưởng Giáo dục Jean-Michel Blanquer cho biết khoảng 700 giáo viên tham gia đình công đã không trả lại "khoảng 30.000 bài thi" đã được chấm và kết quả đầy đủ của kỳ thi không thể đến tay các học sinh trong ngày 5-7.

Các học sinh bị ảnh hưởng, chủ yếu tại khu vực Creteil và Versailles gần Paris và tại thành phố Diion và Toulouse, sẽ nhận kết quả tạm thời dựa trên thành tích học tập trong năm học.

Điểm số cuối cùng của họ sẽ được điều chỉnh lại sau khi bộ nhận lại các bài thi bị thiếu.

Hầu hết thí sinh trong 743.000 học sinh dự kỳ thi tú tài trong mùa hè này ở Pháp đều đã nhận được kết quả cuối cùng đúng hẹn. Chỉ còn khoảng 30.000 bài thi bị giáo viên tạm giữ trong cuộc đình công nhằm thuyết phục chính phủ Pháp "đại tu" kỳ thi tú tài.

Các giáo viên muốn chính phủ mở lại các cuộc đối thoại để cải cách kỳ thi tú tài từ năm 2021. Theo đó họ muốn kết quả của học sinh sẽ dựa vào quá trình học tập trong năm học nhiều hơn là các kết quả thi cuối kỳ.

Trong khi đó Bộ trưởng Blanquer lên án cuộc đình công, cho rằng hành động của các giáo viên hoàn toàn đi ngược lại các quy tắc nghề nghiệp.

Ngoài ra đề thi toán trong kỳ thi tú tài năm nay tại Pháp cũng bị rò rỉ và đến tay khoảng phân nửa trong toàn thể học sinh dự thi.

Cảnh sát đã bắt giữ 21 người liên đới, bao gồm 19 học sinh trong tuần này tại Marseille và Paris. 17 người trong số này sau đó đã được thả.

Khám phá kỳ thi tú tài quốc tế tại TH school Khám phá kỳ thi tú tài quốc tế tại TH school

Trưa 23/5, cô Jane Ball- giáo viên Toán của trường TH School lên lớp như mọi buổi học hàng ngày.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên