Miền Trung ơi, chúng tôi luôn ở bên!

11/11/2020 09:57 GMT+7

TTO - Ngày 10-11, báo Tuổi Trẻ tiếp tục đón nhận những đóng góp quý báu từ bạn đọc và doanh nghiệp gửi tặng đồng bào miền Trung.

Miền Trung ơi, chúng tôi luôn ở bên! - Ảnh 1.

Bác Phạm Như Cương (80 tuổi) đến tòa soạn góp chút tiền quà sinh nhật 80 tuổi của mình gửi đồng bào miền Trung - Ảnh: D.PHAN

Những đóng góp từ tấm lòng thơm thảo vẫn tiếp nối cùng mong ước góp sức cho đồng bào miền Trung bớt cực khổ.

Miền Tây góp sức

Ngày 10-11, chị Võ Kim Thoa - chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP Cần Thơ - nhắn tin: "Chị muốn góp 2 triệu cho chương trình "Dựng lại mái nhà cho đồng bào vùng bão lũ" của báo Tuổi Trẻ được không? 

Từ hôm bão lũ đến nay, hội tất bật với các chương trình đóng góp từ các hội viên gửi về và gửi hàng hóa về miền Trung... Giờ mình muốn góp với tư cách bạn đọc của báo nhé!".

Ngày 9-11, chuyến hàng thứ hai đi cứu trợ miền Trung đã xuất phát từ Hội Liên hiệp phụ nữ TP Cần Thơ. Đợt này gồm 7 tấn hàng mùng mền, quần áo, gạo, hộp sơ cấp cứu... Những gói hàng được sắp xếp, phân loại, đóng gói cẩn thận. 

Miền Trung liên tiếp gặp thiên tai, bão lũ, chị em trong hội cũng còn khó khăn nhưng ai cũng sẵn sàng đóng góp. Ngoài hàng hóa vận động được, chị em hội viên còn đóng góp số tiền hai đợt khoảng 180 triệu đồng góp sức cho miền Trung.

Tại văn phòng báo Tuổi Trẻ vùng Tây Nam Bộ (95 Ngô Quyền, TP Cần Thơ), nhiều tấm lòng của bạn đọc các nơi cũng gửi về mong chia sẻ khó khăn, dựng lại mái nhà, mái trường cho người dân miền Trung thân thương. Đến nay, văn phòng đã tiếp nhận số tiền 147 triệu đồng của bạn đọc gần xa ủng hộ.

Anh Lê Anh Toán - thành viên hội tennis 586 Cần Thơ - đã vận động hội viên đóng góp, anh đem đến thay mặt thành viên hội gửi đến đồng bào miền Trung số tiền 26 triệu đồng. 

Ở xóm lao động thuộc xã Vĩnh Thuận Tây, huyện Vị Thủy (Hậu Giang), khi nghe một bạn trẻ trong xóm chia sẻ về nỗi đau và mất mát do bão lũ miền Trung, bà con đã cùng nhau đóng góp hơn 4 triệu đồng, đi từ Hậu Giang đến văn phòng báo Tuổi Trẻ ở Cần Thơ để gửi chuyển ra miền Trung với lời nhắn nhủ "Miền Trung ơi, chúng tôi luôn ở bên!".

Góp chút ít mong bà con đỡ khổ cực

Nhà ở quận Thủ Đức, bà Trần Thị Thủy (69 tuổi) đến báo Tuổi Trẻ gửi 8 triệu đồng. Bà Thủy cho biết hai vợ chồng sống nhờ vào lương hưu của ông và có thêm vài phòng trọ cho thuê. 

Hằng ngày, ông bà chỉ tiêu hết vài chục ngàn, cả hai đã bàn nhau dùng tiền san sẻ với người dân khó khăn, đặc biệt là đồng bào miền Trung vừa hứng chịu thiên tai nặng nề. 

"Coi bão lũ miền Trung thấy cảnh đau lòng quá. Tui mong mọi người luôn được bình an. Tui đóng góp chút chung tay để bà con đỡ cực khổ", bà Thủy nói.

Bà Mai (63 tuổi, Q.10) đã đến đóng góp 10 triệu, ghi tên mẹ mình là Nguyễn Thị Thu Vân, năm nay đã 80 tuổi. Số tiền này anh em trong nhà cùng đồng lòng góp chung gửi người miền Trung.

Đọc được thông tin về chương trình "Cùng Tuổi Trẻ cứu trợ bà con vùng lũ miền Trung", cụ ông Phạm Như Cương (80 tuổi) lập tức bắt xe ôm đến tòa soạn gửi 500.000 đồng. 

"Đây là tiền con trai tôi vừa mừng sinh nhật lần thứ 80 của tôi. Lũ năm nay lớn quá, tôi già rồi nhưng sức đến đâu, san sẻ cho bà con được gì tốt cái đó", ông Cương chia sẻ.

Ngày 10-11, Công ty TNHH New World Capital vừa đến báo Tuổi Trẻ đóng góp 100 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai.

Bà Châu Thúy Hằng - giám đốc truyền thông của công ty - nói: "Đọc tin tức, thấy hậu quả của lũ lụt mà đồng bào miền Trung phải gánh chịu rất khủng khiếp. Công ty chúng tôi muốn thông qua báo Tuổi Trẻ đóng góp gửi bà con khắc phục một phần khó khăn, ổn định cuộc sống mai này".

26,4 tỉ đồng

Đây là số tiền mà các doanh nghiệp, công ty, đơn vị, bạn đọc thông qua Tuổi Trẻ gửi về cứu trợ bà con vùng lũ miền Trung tính đến ngày 10-11.

Tiếp sau đợt cứu trợ khẩn cấp vừa qua, Tuổi Trẻ sẽ tiếp tục chuyển đến đồng bào miền Trung những phần quà hỗ trợ học trò trở lại trường, sửa nhà hư hỏng do bão, xây công trình chống lũ, tặng giống cây trồng vật nuôi cho bà con và bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ nhỏ...

M.PHƯỢNG

Đóng góp 100 triệu để bà con miền Trung ổn định cuộc sống sau bão Đóng góp 100 triệu để bà con miền Trung ổn định cuộc sống sau bão

TTO - Công ty TNHH New World Capital vừa đến báo Tuổi Trẻ đóng góp 100 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai.

T.LŨY - M.PHƯỢNG - D.PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận