Thứ 4, ngày 28 tháng 10 năm 2020

Miễn phí buổi tổng duyệt hòa nhạc của NS Đặng Thái Sơn cho học sinh sinh viên

23/07/2019 22:15 GMT+7

TTO - Trong khuôn khổ liên hoan nghệ thuật Giai điệu mùa thu 2019, buổi tổng duyệt chương trình 'Hòa nhạc giao hưởng với nghệ sĩ nhân dân Đặng Thái Sơn' sẽ được trình diễn miễn phí cho các bạn học sinh, sinh viên.

Miễn phí buổi tổng duyệt hòa nhạc của NS Đặng Thái Sơn cho học sinh sinh viên - Ảnh 1.

Nghệ sĩ nhân dân Đặng Thái Sơn sẽ trình diễn trong đêm bế mạc liên hoan nghệ thuật Giai điệu mùa thu 2019 vào đêm 25-8. Buổi tổng duyệt chương trình của ông vào sáng cùng ngày sẽ mở cửa cho học sinh - sinh viên vào xem - Ảnh: GIA TIẾN

Đó là một trong những thông tin 'nóng' được ban giám đốc Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM (HBSO) chia sẻ trong buổi họp báo giới thiệu về liên hoan nghệ thuật Giai điệu mùa thu 2019, diễn ra vào chiều 23-7 tại phòng họp Nhà hát TP.

Năm nay, liên hoan nghệ thuật Giai điệu mùa thu (được tổ chức 2 năm một lần do Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM thực hiện với sự hỗ trợ của Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM) sẽ diễn ra trong chín ngày, từ ngày 17 đến 25-8 với tám chương trình biểu diễn trong cả ba lĩnh vực: nhạc kịch, giao hưởng thính phòng và ballet.

Ở lĩnh vực nhạc giao hưởng - thính phòng, nổi bật nhất là sự xuất hiện của NSND Đặng Thái Sơn - nghệ sĩ châu Á đầu tiên đoạt giải nhất và huy chương vàng trong cuộc thi piano quốc tế mang tên Chopin được tổ chức tại Warsaw, năm 1980.

Ban tổ chức cho biết Đặng Thái Sơn sẽ biểu diễn trong chương trình bế mạc (25-8) với bản Concerto số 3 cho piano của Beethoven.

Và chính giám đốc Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch - NSƯT, nhạc trưởng Trần Vương Thạch sẽ chỉ huy đêm diễn đặc biệt này.

Miễn phí buổi tổng duyệt hòa nhạc của NS Đặng Thái Sơn cho học sinh sinh viên - Ảnh 2.

Tại họp báo giới thiệu liên hoan vào chiều 23-7 tại phòng họp Nhà hát TP, giám đốc HBSO - nhạc trưởng Trần Vương Thạch chia sẻ nhiều thông tin thú vị của mùa liên hoan năm nay. Toàn bộ tám buổi trình diễn chính thức của Giai điệu mùa thu 2019 sẽ diễn ra vào 20h tại Nhà hát TP.HCM - Ảnh: HBSO

Nhạc trưởng Trần Vương Thạch chia sẻ tại họp báo: "Sau rất nhiều lần cân nhắc, chúng tôi đã quyết định giá vé cho buổi hòa nhạc đặc biệt này sẽ từ 500.000 đến 2.500.000 đồng/vé".

Ngoài Đặng Thái Sơn, lĩnh vực hòa nhạc còn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ xuất sắc trong nước và quốc tế khác.

Trong đó, đáng chú ý là nhóm nghệ sĩ thính phòng nổi tiếng Internetional Chamber Players đến từ Mỹ và Hà Nội, gồm 12 nghệ sĩ xuất sắc, với hai đêm diễn vào ngày 20 và 21-8.

Miễn phí buổi tổng duyệt hòa nhạc của NS Đặng Thái Sơn cho học sinh sinh viên - Ảnh 3.

Nhóm The Eine Flute Ensemble của Hàn Quốc - Ảnh: HBSO

Liên hoan lần này cũng chào đón các nghệ sĩ Hàn Quốc: Nhóm The Eine Flute Ensemble - một nhóm hòa tấu sáo danh tiếng trong chương trình biểu diễn mang tên Arirang, The beauty of Korean spirit vào đêm 22-8.

Như thông lệ, không chỉ trình làng những tác phẩm mới, liên hoan nghệ thuật Giai điệu mùa thu còn là nơi để TP giới thiệu những tài năng hàn lâm trẻ tuổi, đầy tiềm năng. Đây cũng là mục đích chính ban đầu của liên hoan.

Miễn phí buổi tổng duyệt hòa nhạc của NS Đặng Thái Sơn cho học sinh sinh viên - Ảnh 4.

Dàn Big Bang

Một chương trình được kỳ vọng sẽ thu hút khán giả trẻ đó là Wind concert vào tối 24-8. Chương trình bao gồm những bản nhạc phim và những ca khúc quốc tế nổi tiếng được chuyển soạn cho dàn nhạc Big Band với toàn bộ các nhạc cụ kèn và nhạc cụ gõ.

Liên hoan năm nay được mở màn bằng vở nhạc kịch trinh thám Yesterday’s memory, được biên kịch bởi nghệ sĩ Anna-Sophie Weber và David Hermann làm đạo diễn, được thực hiện với sự hỗ trợ của Viện Goethe Việt Nam.

Được sự hướng dẫn thanh nhạc của chuyên gia người Đức - Askan Geisler, lần này, đoàn nhạc kịch của HBSO sẽ biểu diễn vở diễn mới toanh này qua phần chỉ huy của nhạc trưởng Trần Nhật Minh.

Lĩnh vực múa năm nay cũng ra mắt tác phẩm mới với phần âm nhạc cho ballet rất nổi tiếng của nhạc sĩ I. Stravinsky.

Miễn phí buổi tổng duyệt hòa nhạc của NS Đặng Thái Sơn cho học sinh sinh viên - Ảnh 5.

Biên đạo múa người Hà Lan Joost Vrouenraets cũng trở lại để hỗ trợ HBSO trong việc tổ chức Giai điệu mùa thu năm nay - Ảnh: HBSO

Tác phẩm với tên gọi Mùa xuân thiêng liêng (The Rite of spring) do biên đạo múa tài năng người Hà Lan Joost Vrouenraets dàn dựng riêng cho Đoàn vũ kịch HBSO sẽ ra mắt vào 20h ngày 23-8.

Ưu đãi cho học sinh - sinh viên

Năm nay, liên hoan Giai điệu mùa thu không có những buổi diễn dành riêng cho các bạn học sinh - sinh viên.

Tuy nhiên, các bạn sẽ được tham dự miễn phí buổi tổng duyệt của chương trình Hòa nhạc giao hưởng với NSND Đặng Thái Sơn vào buổi sáng 25-8 tại Nhà hát TP.

Những chương trình còn lại, ban tổ chức sẽ dành tặng 23 vé trên lầu 2 của Nhà hát TP cho các bạn học sinh, sinh viên.

Ngoài ra vẫn có những vé ưu đãi dành cho học sinh - sinh viên với giá 80.000 đồng hoặc giảm giá 10%.

Nhanh như Thánh Gióng, Giai điệu mùa thu cần Nhanh như Thánh Gióng, Giai điệu mùa thu cần 'nhạc trưởng' lớn

TTO - Việc Giai điệu mùa thu lần thứ 11-2017 “nở nồi” với 12 suất diễn qua 9 ngày liên tiếp là một tín hiệu vui, nhưng cũng gắn liền với không ít nỗi lo từ ban tổ chức và người hâm mộ.


Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận